4 Loại Trái Cây Mà Người Mắc Bệnh Viêm Gan B Nên Bổ Sung

Viêm gan B hay còn gọi là Viêm gan Siêu Vi B là căn bệnh do vi rút viêm gan HBV gây ra. Nó làm người bệnh cảm thấy mệt mỏi, chán ăn, khó tiêu hóa,… cùng với đó là cơn sốt nhẹ. Và dưới đây là top 4 loại trái cây rất tốt cho bệnh nhân viêm gan B, có thể bổ sung thường xuyên để đầy đủ dưỡng chất.

1. Táo

Ăn táo sẽ giúp người bị viêm gan B ổn định được lượng đường trong máu, giảm cholesterol và cải thiện hệ tiêu hóa. Trong thành phần của táo cũng chứa rất nhiều vitamin C, giúp tạo cảm giác thèm ăn và ăn ngon miệng hơn.

2. Chuối

Không chỉ tốt cho người bị viêm gan B mà còn tốt cho những bệnh nhân mắc các bệnh khác. Trong quả chuối chứa nhiều vitamin A, các nguyên tố vi lượng. Trong đó vitamin A giúp tăng sức đề kháng, cải thiện thị lực. Còn Thiamine lại tạo cảm giác thèm ăn, giúp tiêu hóa tốt và Rinoflavin lại hỗ trợ cho sự phát triển tốt của cơ thể.

3. Cam

Ăn cam sẽ giúp loại bỏ các gốc tự do có hại cho sức khỏe. Ngoài ra, cảm còn chứa lượng lớn vitamin C, làm tăng khả năng kháng khuẩn và làm chậm sự phát triển của các khối u. Ngoài ra, trong các loại cam quýt thì có rất nhiều hoạt chất chống oxy hóa, giúp tăng cường sức đề kháng và phục hồi cơ thể nhanh chóng.

4. Nho

Là loại quả có thể nói chứa rất nhiều khoáng chất và vitamin, có thể kể đến như canxi, sắt, phốt pho, kali, protein, các vitamin B1, B2, B6, C và P cùng các acid amin thiết yếu cho cơ thể. Loại trái cây này rất tốt cho người bị viêm gan B. Nó giúp cải thiện sức khỏe, chống suy nhược thần kinh, mệt mỏi.

Có thể bạn quan tâm: Cây an xoa khắc tinh của viêm gan B

Nhiều bệnh nhân gan đã tìm đến cây an xoa và được chữa khỏi. Đây là loại thảo dược dân gian, giúp hõ trợ điều trị về gan, đặc biệt là viêm gan B. Người bệnh nên sử dụng cây này kết hơp với nấm lim xanh và xáo tam phân để tăng khả năng chữa trị và hiểu quả nhanh hơn.

 

Đánh giá
recipe image
Ngày đánh giá
Average Rating
51star1star1star1star1star Based on 1 Review(s)
Bài viết liên quan