7 lợi ích tuyệt vời khi uống sữa đậu nành hàng ngày

Ngoài tác dụng trong việc làm đẹp thì sữa đậu nành có tác dụng giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch và nhiều bệnh ung thư như ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú….

Theo báo cáo khoa học năm 2015 của viện dinh dưỡng Quốc gia Hoa Kỳ thì nên đưa đậu nành vào chương trình lương thực quốc gia. Và hiện nay đã có hơn 13 quốc gia trong đó có Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam đã thực hiện. Vì trong đậu nành chứa nguồn chất đạm dồi dào và nhiều vi chất thiết yếu, không chứa cholesterol và giàu isoflavones vì thế có thể ngăn ngừa nhiều bệnh tật.

Lợi ích tuyệt vời khi dùng sữa đậu nành.

Trong cuộc sống bận rộn, uống sữa đậu nành vì sức khỏe là một lựa chọn thông minh cho sức khỏe gia đình . Trong đậu nành chứa rất giàu đạm, lượng đường tự nhiên thấp, lại giàu chất xơ vì thế khi dùng đậu này thì lượng hấp thu đường vào máu ít, kiểm soát cân nặng tốt hơn. Đậu nành là đặc biệt tốt với người bị huyết áp và tiểu đường. Nghiên cứu của trường Đại học Alabama (Mỹ) đã công bố đậu nành có thể thay cho thịt động vật mà chúng lại rất ít cholesterol có hại.

Theo viện dinh dưỡng Hoa Kỳ thì 25 gram đậu nành mỗi ngày sẽ phòng chống bệnh lý về tim mạch rất tốt nhất là với những người có tiền sử cao huyết áp, mỡ trong máu.

Sau đây là những tác dụng tuyệt vời của nó

  1. Ngừa ung thư vú ở phụ nữ, tăng kích cỡ vòng 1
  2. Tác dụng trên tim mạch
  3. Cung cấp đủ dưỡng chất hàng ngày
  4. Điều trị chứng mãn kinh
  5. Tốt cho hệ cơ xương
  6. Tác dụng giảm nguy cơ ung thư nhất là ung thư tử cung và buồng trứng
  7. Tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống ung thư

Ai cũng biết đến sữa đậu nành rất tốt, nhưng tốt đến mức nào thì không phải ai cũng hiệu được hết. Vì thế mong rằng qua bài chia sẻ của chúng tôi, quý độc giả sẽ bổ sung vào thư viện sức khỏe của mình loại thực phẩm mang tên đậu nành.

Bài viết liên quan