Ăn chay là phù hợp theo cấu tạo cơ thể con người

Albert Einstein đã từng nói: “Không gì có lợi cho sức khỏe và giúp tăng tuổi thọ cho con người trên trái đất này bằng việc trường chay”. Ngoài nhà khoa học vĩ đại Albert Einsten thì ông hoàng nhạc pop Michael Jachson, cựu tổng thống Hoa Kỳ – Bill Clinton, cựu CEO của hãng hoạt hình Walt Disney, Michael Eisner và người nổi tiếng khác trên thế giới là những người trường chay.
Việc ăn chay đủ chất và khoa học đã trở thành một phong trào để sống khỏe, an vui và đang rất được khuyến khích mạnh mẽ trên thế giới. Theo cấu tạo của cơ thể con người thì việc ăn chạy là rất phù hợp, chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này.

Trước hết hãy phân tích về đặc điểm cấu tạo hàm răng của loài người. Răng của chúng ta được cấu tạo gần giống như răng của các loài động vật ăn cỏ, để nghiền và nhai nát thức ăn. Răng hàm và xương quai hàm được cấu tạo giúp chúng ta nhai theo cử động chiều ngang và qua lại. Còn cấu tạo hàm răng của các loài động vật ăn thịt thì có răng nanh rất bén. Khi ăn thịt, chúng sẽ xé và nuốt trọn luôn chứ không hề nhai vì chúng không có răng hàm và xương quai hàm.

Cấu tạo bàn tay của loài người không hề có móng vuốt sắc bén và mạnh như động vật ăn thịt để vồ mồi và xé thịt. Bàn tay con người chỉ dùng để nhặt rau và hái quả.

Đặc biệt là trong bộ phận tiêu hóa của loài người và các loài động vật ăn rau quả có điểm khác biệt với loài động vật ăn thịt, đó là đường ruột . Nếu đường tiêu hóa của động vật ăn thịt chỉ dài gấp khoảng ba lần chiều dài cơ thể, nhờ thế chất cặn bã ở trong ruột của loài động vật ăn thịt sẽ được bài tiết ra ngoài nhanh chóng hơn. Trong khi đó đường tiêu hóa của loài người và loài động vật ăn cỏ lại chiều dài gấp khoảng 10 lần chiều dài cơ thể nên các chất cặn bã sẽ ở lại trong ruột của chúng ta lâu hơn. Điều này tạo điều kiện cho cơ thể có cơ hội tạo ra các độc tố nhiều hơn trong quá trình tiêu hóa. Cũng vì vậy mà trong cơ thể của những người có thói quen ăn thịt thường có lượng độc tố cao và có nguy cơ mắc nhiều bệnh nguy hiểm hơn những người ăn chay.

Có thể bạn quan tâm: Những người ăn chay thường lo lắng về vấn đề thiếu chất, không đảm bảo nh cầu của cơ thể. Đừng lo lắng, hãy sử dụng Hồng sâm Hàn Quốc nguyên chất để giúp tăng cường sức khỏe lành mạnh và an toàn.

Bài viết liên quan