Ba Cây Thuốc Nam Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Gan Hiệu Quả

Theo kinh nghiệm từ xa xưa ông cha ta để lại, có rất nhiều cây thuốc được dùng để bảo vệ và hỗ trợ chữa bệnh về gan. Sử dụng thuốc nam để hỗ trợ chữa bệnh gan cũng rất đơn gian, thông thường là sắc lấy nước uống hàng ngày, vừa mang lại hiệu quả cao, chi phí thấp mà còn an toàn cho bệnh nhân vì không mang lại tác dụng phụ. Dưới đây là ba cây thuốc nam có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh gan hiệu quả.

Nấm lim xanh

Ba-cay-thuoc-chua-benh-gan-hieu=qua
Nấm lim xanh là dược liệu quý đối với sức khỏe con người, đặc biệt là đối với người mắc bệnh về gan. Các nhà khoa học chuyên môn đã nghiên cứu và chứng minh dược tính và dưỡng chất có trong Nấm Lim Xanh vừa có tác dụng bồi bổ sức khỏe, tăng cường thể lực và vừa có tác dụng tuyệt vời trong hỗ trợ điều trị bệnh gan, tăng cường chức năng gan, cũng như giúp phòng tránh một số bệnh về gan.

 

Cho tới nay, Nấm Lim Xanh đã được nhiều người bệnh sử dụng trong hỗ trợ điều trị bệnh kể cả bệnh nhân ung thư và có kết quả rất tốt. Trong nấm lim xanh có chứa nhiều dược chất, vitamin và khoáng chất có lợi để giúp bảo vệ tế bào gan của bạn, giúp tăng cường khả năng hoạt động của gan và phục hồi tái tạo tế bào gan rất mạnh mẽ.

Nấm lim xanh có hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị chứng nóng gan, viêm gan (A,B,C), suy gan, gan nhiễm mỡ,xơ gan,… và đặc biệt ung thư gan.

Cây An Xoa:

ba-cay-thuoc-chua-benh-gan-hieu-qua
Cây thuốc nam này được xem là khắc tinh của bệnh gan, có công dụng kháng viêm, bảo vệ và phục hồi tế bào gan bị tổn thương rất tốt. Cây An Xoa có hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị bệnh xơ gan cổ trướng, viêm gan B và C, men gan cao, ung thư gan. Ngoài ra, Cây An Xoa còn có tác động tốt đối với một số trường hợp người bệnh bị đau lưng, nhức mỏi, mất ngủ, da xanh xao, tim hay mệt, uống nước sắc từ Cây An Xoa cũng giảm bớt.

 

Cây An Xoa thực tế đã được sử dụng phổ biến và giúp hỗ trợ điều trị khỏi cho nhiều bệnh nhân mắc bênh gan như u xơ gan, nang gan… Sau khi dùng Cây An Xoa vài tháng, người bệnh đã có những biểu hiện khả quan, ăn uống ngon miệng hơn, ngủ ngon hơn, lên cân, thể trạng cải thiện.

Cà Gai Leo:

ba- cay-thuoc-chua-benh-gan-hieu-qua3
Cà Gai Leo đã được nghiên cứu từ những năm 1980 và được thử nghiệm lâm sàng trên bệnh nhân viêm gan B mạn tính và kết quả rất đáng khích lệ. Cụ thể là Cà Gai Leo có tác dụng làm giảm các triệu chứng lâm sàng của bệnh nhân viêm gan B mạn tính thể hoạt động như vàng da, chán ăn, mệt mỏi, đau tức hạ sườn phải, táo bón…, thậm chí đã có ghi nhận trường hợp bệnh nhân được chữa khỏi âm tính với virus. 

 

Cây thuốc nam Cà gai leo cũng đã được chứng minh là có tác dụng ngăn chặn xơ gan rõ rệt thông qua việc ức chế sự hình thành các sợi collagen. Ngoài ra, khi được kết hợp với một số lọai thảo dược khác, Cà Gai Leo được nghiên cứu là có tác dụng ngăn ngừa xơ gan tiến triển, giải độc, làm hạ men gan, tăng cường chức năng và bảo vệ tế bào gan vượt trội, giúp tăng miễn dịch, nâng cao thể trạng sức khỏe cho bệnh nhân.

Bài viết liên quan