Bài thuốc giải độc gan gia truyền kì diệu

Bài thuốc giải độc gan gia truyền kì diệu

Hiện nay ngoài văn hóa uống cà phê vào mỗi sáng thì Sài Gòn lại có thêm thói quen tụ tập ở quán nhậu vào buổi chiều. Đi khắp các con đường ở Sài Gòn đâu đâu cũng thấy quán nhậu. Và theo thống kê, số người mắc bệnh gan ở Việt Nam đang dẫn đầu thế giới. Mỗi năm có hàng ngàn người tử vong hoặc mắc mới đối với căn bệnh này.

Viêm gan, xơ gan, ung thư gan,… tất cả đều xuất phát từ việc gan bạn không khỏe mạnh, tích tụ độc tố quá nhiều dẫn đến mất dần khả năng bảo vệ cơ thể và chính lá gan. Bài viết này sẽ chia sẻ cùng các bạn bài thuốc gia truyền giúp giải độc gan hiệu quả.

1. Những loại thảo dược tốt cho lá gan

Cây an xoa: Đây là một loại thảo dược chuyên điều trị các bệnh về gan đặc biệt là xơ gan, ung thư gan. Trong cây an xoa có nhiều thành phần dược tính giúp ngăn cản sự phát triển của các tế bào gây ung thư, giúp giải độc gan và đặc biệt là bảo vệ lá gan luôn khỏe mạnh.

– Cà gai leo: cây thuốc nam này được tìm ở nhiều nơi, đặc biệt là khu vực phía bắc nước ta. TRong dân gian, loài cây này đã được sử dụng từ rất lâu đời để hỗ trợ điều trị viêm gan B. Ngoài ra, với thành phần dược tính của nó có thể giúp lá gan được giải độc nhanh chóng.

Xáo tam phân: Đây là một cây thuốc quý được viện y học Khánh Hòa thuộc bộ y tế công bố nó có khả năng ức chế 5 dòng tế bào ung thư. Cây thuốc nam này ngoài việc dùng điều trị bệnh thì cũng có thể sử dụng hằng ngày giúp giải độc gan, thanh lọc cơ thể.

– Nấm lim xanh: Đây còn được gọi là nấm vạn năng bởi nó có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe con người. Vừa có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ điều trị ung thư mà lại vừa là thảo dược mát gan, giải độc gan

2. Bài thuốc giải độc gan gia truyền

Hiện nay có nhiều loại thảo dược chuyên giải độc và điều trị các bệnh về gan, tuy nhiên, hiệu quả mang lại vẫn chưa thỏa mãn. Và dưới đây là một bài thuốc gia truyền, giúp bạn giải độc gan nhanh chóng:

  • Cây an xoa 50g
  • Xáo tam phân 50g
  • Nấm lim xanh 50g

Dùng lương thảo dược trên nầu chung với 2 lít nước và giữ lại 1 lít. Tiếp tục nấu lần hai với 2 lít và giữ lại 0,5 lít. Trộn hai lần lại dùng trong ngày. Việc dùng thế này sẽ giúp lá gan bạn khỏe mạnh, đặc biệt là giúp điều trị viêm gan, xơ gan và đặc biệt là ung thư gan.

Nếu bạn là bình thường nhưng cơ thể bị nóng và muốn phòng ngừa bệnh, bảo vệ lá gan thì bạn có thể chỉ hãm nước uống. Bạn cho 3 loại thảo dược trên vào bình giữ nhiệt, cho nước sôi vào và hãm trong 30 phút thì có thể lấy ra sử dụng. Có thể thêm nước sôi vào để tiếp tục hãm lần 2, 3 và dùng thay nước mát hằng ngày.

Tra sam ngoc linh hoa tan tumorong

Bài viết liên quan