Bị ung thư gan điều trị như thế nào là hợp lý?

Ung thư gan là một dạng bệnh ung thư phổ biến nhất ở Việt Nam và các nước nhiệt đới. Nguyên nhân ung thư gan có thể là do môi trường nhưng phần lớn đều phát sinh từ thói quen sinh hoạt và sự thiếu quan tâm sức khỏe của người bệnh. Y học hiện nay có nhiều phương pháp điều trị ung thư gan nhưng người bệnh vẫn chưa rõ nên điều trị ung thư gan như thế nào là hợp lý. Điều này còn tùy thuộc vào giai đoạn bệnh và sức khỏe hiện tại của bệnh nhân.

Hãy cùng tham khảo một số phương pháp được nhiều người áp dụng hiện nay.

Điều trị ung thư gan bằng y học hiện đại

Bị ung thư gan điều trị như thế nào là hợp lý?

*Giai đoạn phát hiện sớm

Ung thư gan giai đoạn 1 khi khối u còn nhỏ, chưa có dịch và di căn thì sẽ dùng tác động trực tiếp lên tế bào ung thư như làm nóng, làm đông, tiêm cồn và dùng thuốc nhắm vào tế bào ung thư.

*Giai đoạn 2 và 3

Khi khối u đã tạo ổ huyết dịch nên những biện pháp trên không còn hiệu quả, từ giai đoạn 2 trở đi.

Ở 2 giai đoạn này tùy thuộc vào tình trạng khối u và di căn mà bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp phẫu thuật cắt bỏ hoặc cấy ghép:

– Cắt bỏ: sử dụng khối u nhỏ hơn 2 cm, chưa lan rộng tới các hạch bạch huyết hoặc mạch máu của gan và áp dụng khi gan còn đủ khỏe mạnh.

– Ghép gan: dùng khi gan đã xơ nhiều, phần còn lại của gan không thể hoạt động bình thường nếu loại bỏ khối u nên sẽ tiến hành cấy ghép lá gan mới. Nhưng chi phí điều trị theo phương pháp này rất cao.

*Giai đoạn cuối

Ở giai đoạn nặng như thế này thì điều trị ung thư gan chỉ giúp kéo dài sự sống cho bệnh nhân chứ không thể chữa khỏi, vì gan đã hư tổn nặng và tế bào ung thư đã di căn. Ở giai đoạn này chỉ có thể dùng hóa trị (tiêm hóa chất vào cơ thể) và xạ trị (dùng tia bức xạ chiếu vào).

Điều trị ung thư gan bằng Đông y

Bị ung thư gan điều trị như thế nào là hợp lý?

Ngoài những phương pháp trên, bệnh nhân còn sử dụng những bài thuốc Đông y để hỗ trợ điều trị ung thư gan. Bởi nó phù hợp với nhiều giai đoạn, thường ít tác dụng phụ và chi phí cũng tiết kiệm hơn rất nhiều.

Cây An Xoa là một trong những thảo dược được rất nhiều người mắc bệnh gan sử dụng và cho kết quả rất tích cực. Đối với bệnh ung thư gan, An Xoa có chứa alcoloid là chất kháng ung thư, giúp hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư, ngăn ngừa di căn sang các bộ phận khác cũng như chống oxy hóa, bảo vệ tế bào gan, làm giảm đau cho người bệnh.

Ngoài sử dụng Cây An Xoa Nguyễn Trần, bệnh nhân ung thư gan còn nên dùng kết hợp với Xáo Tam Phân, Tam Thất Bắc và Nấm Lim Xanh đều là những thảo dược tốt cho người bệnh, giúp hỗ trợ điều trị hiệu quả hơn, tăng miễn dịch và phục hồi sức khỏe.

Ung thư gan là bệnh nguy hiểm, dễ mắc phải nhưng khó phát hiện nên chúng ta cần chú ý khám sức khỏe định kỳ để có thể phát hiện kịp thời.

Tham khảo: Sinh hoạt hàng ngày có làm lây nhiễm các bệnh về gan?

 

Bị ung thư gan điều trị như thế nào là hợp lý?

 

Bài viết liên quan