Các bài thuốc dân gian trị viêm gan C

Trong dân gian có lưu truyền một số bài thuốc dân gian trị viêm gan C vừa đơn giản vừa mang lại hiệu quả nhất định. Tuy không phổ biến bằng viêm gan B nhưng viêm gan C lại nguy hiểm hơn với tỷ lệ chuyển sang giai đoạn mãn tính và biến chứng sang xơ gan hay ung thư gan cao. Và hiện tại chưa có thuốc tiêm ngừa viêm gan C, nên tuyệt đối không được chủ quan mà coi thường căn bệnh này.

Các bài thuốc dân gian trị viêm gan C có hiệu quả không?

Các bài thuốc dân gian trị viêm gan C

Điều trị viêm gan C bằng những loại thuốc thế hệ mới như Sofosbuvir, Harvoni… Những thuốc này cho hiệu quả điều trị cao, nhưng vẫn còn tác dụng phụ. Phương pháp dùng các bài thuốc dân gian trị viêm gan C cũng được nhiều người biết đến và sử dụng bởi sự lành tính cũng như chi phí điều trị phù hợp với túi tiền của đại đa số bệnh nhân.

Các bài thuốc dân gian vẫn hoàn toàn kết hợp tốt với các phương pháp Tây y. Nó mang lại những tác dụng hỗ trợ nhất định, giúp ức chế hoạt động của virus, cải thiện chức năng gan, giảm thiểu những biến chứng nguy hiểm, bảo vệ tế bào gan.Tham khảo: Sao vàng hạ thổ Cây An Xoa đúng cách

Các bài thuốc dân gian trị viêm gan C

*Bài thuốc từ Cây nhân trần

Các bài thuốc dân gian trị viêm gan C

Trong Đông y, Nhân trần có tính mát với tác dụng giúp giải độc, thanh nhiệt, kích thích bài tiết dịch mật, giúp thải độc, làm mát và bảo vệ tế bào gan, hạ men gan. Bên cạnh đó, Cây nhân trần có thể giúp giảm các triệu chứng của bệnh viêm gan C như vàng da, sốt, đau tức hạ sườn…

Để chữa bệnh viêm gan C mãn tính, người bệnh dùng khoảng 30g Cây nhân trần khô, nấu với nước sôi uống mỗi ngày.

Còn để chữa vàng da do viêm gan C thì dùng 150g nhân trần, 500g bạch hoa xà thiệt thảo, 50g cam thảo, tất cả đem tán thành bột, mỗi ngày dùng khoảng 60g để hãm với nước sôi trong vòng 15 phút rồi uống.

*Bài thuốc dân gian trị viêm gan C từ Cây An Xoa

Các bài thuốc dân gian trị viêm gan C

Một trong những bài thuốc dân gian trị viêm gan C tốt nhất là từ Cây An Xoa. Trong Cây An Xoa có chứa các dược chất như Alcoloid, Flavonoid có tác dụng giảm các triệu chứng của viêm gan C như vàng da, mệt mỏi, nước tiểu đậm màu, ăn uống kém…

Cây An Xoa còn bảo vệ lá gan khỏe mạnh, ức chế hoạt động và sự sinh sôi của virus ở gan, kháng khuẩn và chống oxy hóa.

Và nó sẽ tăng cường thải độc gan, hỗ trợ chức năng gan, giảm tác động của viêm gan C, ngừa biến chứng sang u gan, xơ gan và ung thư gan.

Cách sử dụng như sau: dùng 100-150g Cây An Xoa nấu lấy nước uống hằng ngày. Nấu thuốc qua 2 lần nước, lần thứ 1 là dùng 2 lít nước nấu xuống còn 1 lít, lần thứ 2 dùng 1 lít nấu xuống còn 0,5 lít.

*Bài thuốc từ cây Diệp Hạ Châu

Các bài thuốc dân gian trị viêm gan C

Cuối cùng trong các bài thuốc dân gian trị viêm gan C chính là Diệp Hạ Châu, trong dân gian còn gọi là Cây chó đẻ. Diệp Hạ Châu có vị ngọt pha đắng, tính mát, dùng để thanh nhiệt và giải độc rất tốt. Một số nghiên cứu nước ngoài đã cho thấy được kết quả khá khả quan về việc Diệp Hạ Châu có thể ức chế sự phát triển của virus viêm gan C.

Cách dùng: Chỉ cần lấy toàn bộ rễ, thân và lá cây này đem nấu nước uống thay nước hàng ngày. Dùng đều đặn trong 10 ngày thì ngưng khoảng 3 ngày rồi dùng tiếp.

Các bài thuốc dân gian trị viêm gan C tuy có hiệu quả, lành tính và an toàn, nhưng trước hết người bệnh nên đến các cơ sở chuyên khoa để được chẩn đoán chính xác và được hướng dẫn điều trị.

Các bài thuốc dân gian trị viêm gan C

Bài viết liên quan