Các cách phòng ngừa viêm gan B và C bạn cần biết

Viêm gan B và C là 2 thể viêm gan phổ biến và nguy hiểm nhất trong các dạng bệnh viêm gan, nhất là viêm gan C rất dễ chuyển sang giai đoạn mãn tính, gây tổn thương cho gan. Cách điều trị viêm gan B và C hiệu quả, nhanh chóng và ít tốn kém nhất chính là phòng ngừa viêm gan B và C ngay từ ban đầu.

Viêm gan B và C khác nhau như thế nào?

Các cách phòng ngừa viêm gan B và C bạn cần biết

Cả 2 căn bệnh viêm gan đều do virus viêm gan siêu vi gây ra, đều có ở giai đoạn cấp tính và mãn tính, triệu chứng cũng gần như nhau, chỉ có điều là viêm gan C thường tiềm ẩn hơn.

Tuy nhiên, tính về mức độ nguy hiểm thì viêm gan C cao hơn vì:

– Khả năng đột biến gen và phá hủy gan của loại virus này có tính liên tục.

– Virus luôn tồn tại ở thể hoạt động, khó phát hiện hơn.

– 80% người bệnh viêm gan C là ở giai đoạn mãn tính, trong 80% đó từ 10–30% biến chứng thành xơ gan, 5–10% biến chứng thành ung thư gan.

– Về sự tiến triển thì viêm gan C có tới 85% ca mắc chuyển sang giai đoạn mãn tính, cao gấp nhiều lần so với viêm gan B.

– Viêm gan C không có vắc-xin tiêm ngừa.

Do vậy, chúng ta cần phải phòng ngừa viêm gan B và C ngay trước khi virus tấn công trên gan, nhất là viêm gan C.

Tham khảo: Cây An Xoa chữa men gan cao có được không?

Các cách phòng ngừa viêm gan B và C bạn cần biết

Các cách phòng ngừa viêm gan B và C bạn cần biết

Để phòng ngừa viêm gan B và C, bạn cần biết 2 loại viêm gan này đều lây nhiễm qua 3 con đường: đường máu, đường tình dục và lây truyền từ mẹ sang con. Khi phòng ngừa viêm gan B và C nên lưu ý tránh lây nhiễm từ 3 đường trên:

– Tiêm ngừa viêm gan B cho trẻ sơ sinh trong vòng 24 giờ đầu.

– Với người lớn thì có thể cần xét nghiệm máu trước khi tiêm để xem có kháng thể kháng virus viêm gan B chưa để tiêm phòng.

– Không dùng chung ống tiêm và các vật dụng cá nhân như bàn chải, dao cạo, kềm cắt móng tay…

– Tránh tiếp xúc với máu của người bệnh kể cả máu khô

– Bảo vệ an toàn đúng cách khi quan hệ tình dục.

Đồng thời cần chủ động bảo vệ gan từ gốc bằng cách ăn uống, sinh hoạt lành mạnh. Hạn chế những thức ăn nhiều dầu mỡ, cay nóng, các thức uống có cồn, rượu bia, các chất kích thích, thuốc lá.

Các cách phòng ngừa viêm gan B và C bạn cần biết

Bạn có thể bảo vệ gan tốt hơn, tăng cường khả năng phòng chống virus, chống oxy hóa, tăng cường thải độc, thanh nhiệt gan bằng cách sử dụng Cây An Xoa nấu lấy nước uống hằng ngày.

Cây An Xoa là một phương thuốc tốt trong Đông y chuyên dùng cho các vấn đề về gan. Nó không chỉ tốt cho phòng ngừa viêm gan B và C mà còn hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan, giảm các triệu chứng do viêm gan gây ra như vàng da, mẩn ngứa, ăn uống kém và ức chế sự sinh sôi của virus tốt hơn.

Các cách phòng ngừa viêm gan B và C bạn cần biết

Bài viết liên quan