Các món ăn chữa rối loạn tiền đình

Thời tiết chuyển mùa khiến khiến cho căn bệnh rối loạn tiền đình của bạn càng thêm nghiêm trọng hơn. Sau đây là những món ăn giúp điều trị căn bệnh này của bạn từ nguyentrancoop.vn

Rối loạn tiền đình khi mắc phải sẽ có những dấu hiệu như: u đầu, buồn nôn, chóng mặt, huyết áp thấp. Nặng hơn có thể gây khó ngủ,hay cáu giận, hay quên, tự kỷ.

Bệnh nếu không được chữa kịp thời sẽ để lại những di chứng rất khó lường. Ngoài việc điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ, thì việc ăn những món ăn chữa bệnh cũng rất hữu ích.

Óc heo hấp ngải cứu:

Não heo 1 bộ, mua về làm sạch sau đó luôc sơ qua nước sôi. Ngải cứu, rau diếp cá 1 nắm rửa sạch. Cho tất cả vào tô hấp cách thủy nước sôi trong 40 phút. Lấy đôi đua kiểm tra xem óc đã chín chưa, khi óc chín bạn lấy ra ăn. Làm liên tục như thế trong 1 tuần.

Nấu canh mộc nhĩ:

Canh mộc nhĩ trong Theo Đông y chữa rối loạn tiền đình rất hiệu quả. Mộc nhĩ 200g rửa sạch, thái mọc chung với thịt nạc . Cho tất cả vào 700ml nước, hầm trong lửa nhỏ. Khi thấy còn 200ml tắt bếp và múc ra chén dùng .

Canh thịt gà nấu tam thất:

 

Thịt gà 150g, Tam thất 10g, và gừng tươi 10g. Thịt gà làm sạch, cắt miếng vừa ăn ,đem hầm chung với tam thất và một ít gừng khoảng 2 tiếng. Mỗi tuần dùng 2 lần canh này sẽ có tác dụng rõ rệt.

Thịt gà hầm Nhung hươu

Đây cũng là bài thuốc khá hay để chữa chứng bệnh này. Thịt gà mái 500g, Nhung hươu 10g và một ít gừng. Thịt gà làm sạch, rửa sạch hầm chung với nhung hươu trong 2 giờ. Cách dùng: Mỗi tuần dùng món này 1 lần. Những triệu chứng của bệnh sẽ từ từ thuyên giảm

Nấm đông cô nấu thịt heo

Đây là món ăn rất ngon mà cũng giúp khí huyết được lưu thông. Thịt heo mua về làm sạch, để ráo nước rồi xào sơ qua cho thịt săn lại. Sau đó thêm nước, cho thịt vào nồi hầm chung với nấm đông cô trong 10 phút hoặc tới khi nào nước cạn lại thì tắt bếp.

Ngoài ra cần uống nhiều nước mỗi ngày, bạn phải uống đủ 2 lít nước. Bởi vì, khi uống đủ nước thì máu huyết mới lưu thông ổn định được. Kết hợp tập một số môn thể dục nhẹ nhàng như tập Yoga cũng góp phần giảm nhẹ tình trạng bệnh rối loạn tiền đình. Đồng thời kết hợp với việc thường xuyến đi khám, điều trị từ bác sĩ để có kết quả tốt hơn

Bài viết liên quan