Cách dùng đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo (ĐTHT) được ví là loại thuốc “thần dược” của tạo hóa ban tặng, rất có lợi cho sức khỏe con người .Vì vậy, cách dùng ĐTHT làm thế nào tốt nhất là điều mọi người muốn biết. Vì nếu không dùng đúng cách không chỉ lãng phí thuốc quý mà còn làm kéo dài thời gian điêu trị.

Vậy cách dùng đông trùng hạ thảo thế nào là đúng? Nguyễn Trần xin được giải đáp qua 5 cách sau đây.

Cách 1. Nhai trực tiếp

Cách làm: Bạn rửa sạch Đông trùng hạ thảo trong nước ấm khoảng 30oC, sau đó tiếp tục ngâm trong nước nóng nhiệt độ 60oC – 70oC cho
nấm mềm ra, sau đó bạn có thể cho vào miệng nhai ăn trực tiếp.

Lí giải công dụng:

Đây phương pháp dễ làm và cơ bản nhất giúp giữ tối đa dưỡng chất có trong con ĐTHT. Giúp tăng cường sức đề kháng, bồi bổ cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch nhất là với người vừa mới mổ, bị suy nhược cơ thể nặng, chức năng sinh lý giảm và cả với bệnh nhân ung thư.

ĐTHT Ngâm rượu

Hướng dẫn: ĐTHT mua về cũng phải rửa sạch trong nước ấm, sau đó ngâm với rượu 43oC loại ngon. Thời gian ngâm trong một tháng là đã có thể dùng được. Mỗi ngày dùng một chén nhỏ trước khi ngủ sẽ rất là tốt với sức khỏe

Lí giải công dụng:

Với phương pháp ngâm rượu này có tác dụng tăng cường sức khỏe và chức năng sinh lý. Đặc biệt là với nam giới, ĐTHT ngâm rươu cũng vẫn giữ được tối đa dinh dưỡng trong nấm.

Hầm chung với gà ác hay gà ta

Gà ác hay gà ta hầm đông trùng hạ thảo cũng là cách chế biến cực kỳ bổ dưỡng. Bạn có thể làm theo hướng dẫn sau

Hướng dẫn: Ngoài hầm ĐTHT với gà ác, gà ta thì ngoài ra có thể hầm với thịt dê, heo, bò cũng vẫn rất tốt. Làm sạch ĐTHT, đồng thời thịt hầm cũng cần làm sạch. Thịt cho vào nồi hầm khoảng 30 phút khi đã gần chín cho ĐTHT vào. Lưu ý nhiệt độ hầm cũng phải vừa đủ độ chứ không nên hầm quá làm mất hết chất thuốc.

Lí giải công dụng:

ĐTHT hầm phù hợp cho mọi đối tượng nhất là với phụ nữ sau sinh hay người sức khỏe yếu, người mới ốm dậy cần hồi phục, lấy lại sức khỏe nhanh chóng.

Nấu cháo ĐTHT

Hướng dẫn: Nấu cháo theo bình thường, tùy theo khẩu phần mà canh lượng gạo vừa đủ , bạn có thể dùng nguyên con hay tán nhuyễn rắc vào cháo. Có thể cho thêm thịt bằm để tăng thêm độ ngon của cháo.

Tác dụng:

Nấu cháo đông trùng hạ thảo cũng là một cách khá hay vì nó dễ ăn, phù hợp với hầu hết mọi người. Nên người già, trẻ nhỏ cũng có thể dùng được.

Hầm nước ĐTHT

Hướng dẫn: Thực hiện giống hãm trà, bạn cho ĐTHT khô hãm trong nước sôi trong bình thủy hay bình giữ nhiệt. Sau 15 phút là có thể uống được, ngoài ra hãm nước ĐTHT cũng có thể dùng thay nước cả ngày.

Tác dụng:

Hãm nước ĐTHT này giúp bổ khí tráng dương, bổ thận sinh tinh đặc biết tốt với nam giới yếu sinh lý, hiếm muộn…

Thảo dược Nguyễn Trần vừa chia sẽ 5 cách dùng đông trùng hạ thảo vừa dễ làm mà lại phát huy tối đa tác dụng của thuốc. Bạn hãy chọn cho mình cách phù hợp, dễ làm nhất để chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình bạn nhé. Nếu có gì thắc mắc, bạn cứ liên hệ hotline chúng tôi sẽ tư vấn tận tình cho bạn.

Tham khảo: Đông trùng hạ thảo

Bài viết liên quan