Cách Ngâm Rượu Nấm Ngọc Cẩu bồi bổ sức khỏe

Nấm Ngọc Cẩu – loại thảo dược nửa dạng cây nửa dạng nấm, không có lá, loại thảo dược của miền núi phía Bắc này đang được rất nhiều người quan tâm. Nấm Ngọc Cẩu có màu đỏ nâu sẫm, được cấu tạo bới cán hoa lớn, mang hoa dày đặc. Rượu Ngâm Nấm Ngọc Cẩu có công dụng:

  • Bổ thận tráng dương, bổ máu
  • Kích thích ăn uống ngon miệng hơn
  • Cải thiện tình trạng di tinh, liệt dương ở nam giới
  • Hỗ trợ phục hồi sức khỏe cho phụ nữ sau sinh.
  • Trị chứng đau nhức gân cốt, chữa mỏi tay, đau lưng mỏi đầu gối

cach-ngam-ruou-nam-ngoc-cau-boi-bo-suc-khoe1

Hướng dẫn Ngâm Rượu Nấm Ngọc Cẩu

Có nhiều khách hàng thắc mắc cách ngâm rượu Nấm Ngọc Cẩu tươi như thế nào để vị rượu không bị chát, mùi thơm và không làm ảnh hưởng tới tác dụng của nấm. Chúng tôi xin hướng dẫn cách ngâm rượu Nấm Ngọc Cẩu để giảm bớt vị chát của nấm như sau:

1. Nguyên liệu cần có:

  • Nấm ngọc cẩm tươi: 1 kg
  • Rượu gạo hoặc rượu nếp nấu thủ công loại ngon (độ cồn từ 38-40 độ): 5 lít
  • Mật ong: 200ml
  • La hán quả: 2-3 quả
  • Bình thủy tinh ngâm rượu đủ lớn

2. Cách chế biến nấm

Theo kinh nghiệm dân gian thì nên chọn loại Nấm Ngọc Cẩu tươi có đủ độ lớn già và nên chọn Nấm Ngọc Cẩu đực.

Cách làm sạch nấm tươi như sau

  • Trước tiên ngâm nấm vào trong nước ấm khoảng 20-30 phút nhằm loại bỏ những cặn bẩn. Sau đó dùng bàn chải nhỏ cọ rửa thật sạch phần hoa và củ nấm để loại bỏ hết đất cát còn dính trên nấm. Rồi đem nấm đi phơi khoảng 15-20 phút và đưa đi chế biến ngay.
  • Có nhiều khách hàng lo lắng khi thấy nấm bị thâm rất nhanh sau khi bị dập nhẹ, gặp nước và khi cắt thành từng lát nấm. Nguyên nhân là do Nấm Ngọc Cẩu có chứa khá nhìu nhựa nên dễ bị thâm, tuy nhiên hiện tượng này hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến chất lượng của nấm nên bạn có thể yên tâm.

Cách ngâm rượu:

  • Sau khi rửa sạch bình ngâm, bạn dùng rượu để tráng sơ qua bình rồi để ráo, lưu ý là khi tráng rượu bạn không nên được dùng 2 loại rượu khác nhau.
  • Khi ngâm rượu Nấm Ngọc Cẩu tươi, bạn có thể giữ nguyên cây nấm để ngâm hoặc đem đi thái thành những lát mỏng trước khi ngâm. Nếu thái lát, phần hoa nấm bạn thái dọc miếng vừa phải, phần củ bạn cũng thái miếng mỏng hơn.
  • Sau khi cho toàn bộ nấm vào bình rượu, bạn cho mật ong, rượu, quả la hán, cỏ ngọt khô đã chuẩn bị vào bình và đậy nắp kín lại. Mật ong, quả la hán có thể làm vị chát giảm, giúp rượu có vị ngọt dịu dễ uống hơn.
  • Bảo quản bình rượu nơi khô ráo thoáng mát và ngâm rượu khoảng 3 tháng là dùng được.

3. Cách dùng rượu Nấm Ngọc Cẩu:

Mỗi bữa ăn uống từ 1 – 2 chén nhỏ rượu Nấm Ngọc Cẩu, sau khi dùng 2 – 3 ngày là đã thấy có hiệu quả. Không nên lạm dụng rượu Nấm Ngọc Cẩu để tránh làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

Tham  khảo: Hình ảnh nấm ngọc cẩu

Bài viết liên quan