Cách Sử Dụng Cây Cỏ Máu

Theo y học dân gian, Cây Cỏ Máu là một loại cây thuốc có tác dụng rất tốt với sức khỏe con người, đặc biệt là với những chị em phụ nữ sau sinh. Nhắc đến Cây Cỏ Máu phải nhắc tới đồng bào người Rục tại Quảng Bình, bởi chính họ là những người đầu tiên sử dụng Cây Cỏ Máu để chăm sóc sức khỏe và chia sẽ cách dùng Cây Cỏ Máu để giúp cơ thể chống lại rất nhiều bệnh. Theo người Rục, Cây Cỏ Máu có tác dụng giúp phụ nữ đen tóc, đẹp da, môi đỏ, sáng mắt. Phụ nữ sau sinh uống Cây cỏ máu sẽ hồi phục rất nhanh chóng.
Cây Cỏ Máu không phải loại cây cỏ mà thực chất lại là một loại dạng thân leo. Thân của cây trưởng thành có kích thuớc lớn như cổ tay người và khá là cứng. Không chỉ có tác dụng vói phụ nữ sau sinh, Cây Cỏ Máu còn có thể được dùng để chữa đau bụng và giúp cho người già nâng cao sức khỏe, ăn ngon miệng, nâng cao giấc ngủ sâu hơn; giúp cải tạo tuần hoàn máu, bồi bổ cơ thể cho người bị thiếu máu, tụt huyết áp; nước Cây Cỏ Máu còn được dùng để tắm cho trẻ em cũng tốt. Vậy cách sử dụng cây cỏ máu như thế nào để thuốc phát huy hết tác dụng của nó hãy cùng tìm hiểu nhé.

cach-su-dung-cay-co-mau 1

Cách sử dụng Cây Cỏ Máu:

Cây cỏ máu tươi khi mới hái về cần phải đốt cháy phần vỏ ngoài với lửa nhỏ trước, sau đó thái lát nhỏ, để nấu nước uống.
Cách dùng như sau: Dùng khoảng 7 – 8 miếng cỏ máu đã sơ chế cho mỗi lần dùng. Nấu Cây Cỏ Máu theo dạng sắc thuốc uống thay nước hàng ngày, sắc ít nhất là từ 30 tới 45 phút để thuốc tiết ra hết dược chất.
Nước sắc từ Cây Cỏ Máu có thể giữ được lâu dù để ở điều kiện nào vì nó không dễ bị thiu. Nước sắc sẽ màu đỏ rất đẹp, uống vào có vị hơi đắng sau đó ngọt dần.
Cách bảo quản: Cây Cỏ Máu sau khi mua về để bảo quản được lâu, lưu ý không để thuốc ở những nơi ẩm mốc, mối mọt.
Mọi nhu cầu mua Cây Cỏ Máu Quảng Bình chất lượng, quý khách vui lòng liên hệ: Công ty TNHH Hợp Tác TM Nguyễn Trần qua hotline: 0906852188 để được tư vấn và giao hàng tận nhà.

Tham khảo: Tác dụng cây cỏ máu

Bài viết liên quan