Cách sử dụng sâm ngọc linh phát huy hết hiệu quả

Như các bạn đã biết tác dụng quý giá như thế nào của cây sâm ngọc linh trong chăm sóc sức khỏe cũng như hỗ trợ điều trị rất nhiều loại bệnh trong đó có cả bệnh ung thư. Vậy làm thế nào để sử dụng sâm ngọc linh phát huy hết tác dụng giúp điều trị bệnh hiệu quả . Hãy cùng tham khảo với Nguyentrancoop qua bài viết “Cách sử dụng sâm ngọc linh phát huy hết hiệu quả” sau nhé.

Sâm Ngọc Linh mang lại những giá trị dinh dưỡng gì?

Cây sâm Ngọc Linh là một loại thảo dược quý hiếm chỉ được tìm thấy ở vùng núi Ngọc Linh thuộc tỉnh Kon Tum. Loại sâm này chỉ mọc ở độ cao trên 1200m và tồn tại, phát triển ở điều kiện ánh sáng ít, nhiệt độ dưới 20 độ C. Một củ sâm có tuổi đời lên đến hàng chục năm tuổi, thậm chí là trăm năm, độ tuổi càng cao thì giá trị dinh dưỡng mang lại càng lớn.

Ngoài sâm Ngọc Linh tươi mà chúng ta thường bắt gặp thì sâm Ngọc Linh khô cũng được nhiều người lựa chọn sử dụng bởi nó dễ bảo quản hơn, thời gian sử dụng cũng lâu hơn mà công dụng thì vẫn đảm bảo. Cứ 5kg sâm ngọc linh tươi sẽ tương đương với 1kg sâm ngọc linh khô

Giá sâm Ngọc Linh khô sẽ rất cao so với sâm Ngọc Linh tươi bởi đặc thù đã sấy khô nên lương sâm sẽ nhiều hơn. Việc dùng sâm Ngọc Linh khô thường xuyên sẽ cực kì có lợi, vừa nâng cao thể lực, giúp người bệnh phục hồi sức khỏe nhanh chóng, vừa giúp tăng cường những dưỡng cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, nhân sâm Ngọc Linh giúp tăng cường sức đề kháng, giảm căng thẳng, chống lại sự lão hóa của cơ thể, hỗ trợ và điều trị các bệnh tim mạch, cao huyết áp, gan và đặc biệt tiểu đường…

cach-su-dung-sam-ngoc-linh-phat-huy-het-hieu-qua 1

Cách chế biến và Cách sử dụng sâm Ngọc Linh hiệu quả

Sâm Ngọc Linh rất tốt nhưng để nó phát huy hết tác dụng của mình thì cần nắm rõ cách chế biến, cách dùng và bảo quản chúng sao cho hợp lý. Trung bình cứ 5kg sâm Ngọc Linh tươi thì sẽ tương đương với 1kg sâm Ngọc Linh đã sấy khô nên cần phải giảm liều lượng xuống khoảng 5 lần khi sử dụng.

Đa số, người dùng thường sử dụng cách chế biến sâm Ngọc Linh xắt lát ngâm với mật ong, dùng nguyên củ ngâm rượu hoặc dùng sâm Ngọc Linh nấu nước uống hàng ngày. Đối với sâm ngọc linh ngâm rượu thì cho nguyên củ sâm vào bình thủy tinh rồi đổ khoảng 2 lít rượu loại 1 vào, đậy kín nắp và để trong khoảng 2 đến 3 tháng là có thể lấy ra dùng. Sau khoảng thời gian ngâm đó, một ngày bạn có thể dùng từ 50ml-100ml rượu sâm Ngọc Linh để giúp bồi bổ cơ thể, nâng cao thể trạng. Sâm Ngọc Linh ngâm rượu thật sự rất tốt cho cơ thể.

Vì giá trị dinh dưỡng quá cao nên giá sâm Ngọc Linh khô hiện nay cũng không thấp và rất đa dạng, với những loại sâm có tuổi thọ càng lớn thì giá sẽ càng cao. Vì vậy, bạn nên cân nhắc khi mua sâm Ngọc Linh, để đảm bảo các chất dinh dưỡng nhiều nhất có thể nên lựa chọn những loại sâm nhiều năm tuổi.

Bài viết liên quan