Cảnh báo thói quen nguy hiểm khi đập gián bằng dép

Các nhà khoa học gần đây đã nghiên cứu và khẳng định rằng phương pháp đập gián bằng dép vô cùng tai hại. Vậy tác hại như thế nào hãy cùng tìm hiểu nhé.

Gián – loài côn trùng có hại

Gián là côn trùng gây hại cho chúng ta và cũng là ám ảnh chị em phụ nữ khi dọn dẹp nhà cửa. Vì chúng thường ẳn nấp ở những nơi ẩm ướt và không gian khó tìm thấy như kẽ tường, kẽ cửa, kẽ tủ, tủ đựng bát đĩa, nhà vệ sinh và rất nhiều nơi khác nữa. Vì vậy mà, việc tiêu diệt hết loài côn trùng này không phải là việc dễ dàng.

Tác hại của gián

Chúng vừa ăn vừa nôn ra các thức ăn mà chúng đã tiêu hóa được một phần và phân của chúng rải rác khắp mọi nơi. Các chất bài tiết ra và cơ thể nó có mùi hôi rất khó chịu. Không những thế mùi này còn đọng lại rất lâu trên thứ mà chúng đụng vào.

Không chỉ tác động tới đời sống sinh hoạt mà chúng còn đem tới nguy cơ gây hại tới sức khỏe của chúng ta. Và rất nhiều người lại có thói quên rất nguy hiểm là khi thấy sinh vật này thường đập chúng bằng dép, thậm chí bằng tay của mình. Đó thực sự là thói quen cực nguy hiểm tới sức khỏe của bạn và gia đình. Vì sao vậy ?

Đây là sinh vật trung gian truyền bệnh, cũng như phát tán rất nhiều bệnh như kiết lị, tiêu chảy, dịch tả, , dịch hạch, phong, thương hàn,bại liệt…Vì chúng thường sống ở những nơi rất là mất vệ sinh. Ngoài ra, chúng còn mang theo trên cơ thể trứng của vi khuẩn đường ruột có thể gây dị ứng, ngứa, viêm da, viêm mí mắt, bệnh tiêu hóa, rối loạn hô hấp….

Vì thế hãy ngừng ngay việc diệt nó bằng dép vì những tác hại đã nêu trên của loài sinh vật này. Thay vào đó, để tiêu diệt chúng bạn có thể dùng thử những phương pháp như dùng thuốc xịt côn trùng, bả gián hay bẫy gián.

Nhưng cách tốt nhất để diệt nó đó là cần phải cải thiện không gian sống đó là thường xuyên dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, khử trùng bồn rửa chén, nhà vệ sinh, cống thoát nước, thùng rác để chúng không có cơ hội tồn tại và phát triển được.

Bài viết liên quan