Cây An Xoa chữa bệnh gan thường có ở đâu?

Xu hướng chữa bệnh bằng thảo dược ngày càng phổ biến. Bởi đa số thảo dược ngoài tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh thì còn tốt cho sức khỏe, gần như là không gây ra các tác dụng phụ như thuốc Tây. Và trong đó thì Cây An Xoa là một trong thảo dược tuyệt vời để điều trị bệnh gan hiệu quả. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ với bạn về tác dụng của Cây An Xoa và Cây An Xoa có ở đâu.

Cây An Xoa có ở đâu và đặc điểm của nó

Cây An Xoa chữa bệnh gan thường có ở đâu?

Cây An Xoa trước đây thường sinh sống ở những vùng đồi hoang, mọc dại ở những vùng đất ẩm. Trước đây, ít ai biết đến loại cây này, chỉ có người dân Campuchia sinh sống ở vùng Bình Phước mới dùng đến nó.

Sau này, khi tin tức về khả năng An Xoa chữa được bệnh ung thư cho một người đàn ông ở Bình Phước được lan rộng thì nó mới trở thành một loại thảo dược chữa bệnh gan phổ biến.

Nếu hỏi Cây An Xoa có ở đâu nhiều thì chắc hẳn cái tên Bình Phước luôn là địa danh gắn liền với cây thuốc này. Người tìm mua luôn muốn mua Cây An Xoa ngay tại Bình Phước, hoặc cơ sở ở nơi khác nhưng vẫn bán cây thuốc lấy từ Bình Phước. Bởi theo kinh nghiệm thì giống cây thuốc được trồng ở đó sẽ phát triển tốt và cho dược tính cao nhất.

Bạn có thể nhận biết Cây An Xoa có ở đâu qua những đặc điểm sau:

– Thuộc giống cây bụi, cao khoảng từ 1- 3m, thân nhánh hình trụ.

– Lá có hình trứng, đầu lá nhọn, dài tầm 5 – 17 cm, rộng 2 – 7 cm, có răng cưa không đều ở mép lá, bề mặt có lông nhuyễn.

– Hoa nhỏ có màu tím hay hồng đỏ, có 5 cánh, thường mọc ở nách lá, cuống hoa có khớp.

– Quả hình trụ nhọn có màu xanh nhạt, khi khô thì có màu đen, có nhiều lông, chạm vào rất ngứa, bên trong có chứa nhiều hạt.

Tác dụng của Cây An Xoa có ở đâu?

Cây An Xoa chữa bệnh gan thường có ở đâu?

Nhiều người dân ở Bình Phước có thấy được Cây An Xoa nhưng không biết hái về dùng như thế nào, tác dụng dược tính của Cây An Xoa có ở đâu, ở bộ phận nào. Thông thường thì dược tính của An Xoa thường có nhiều nhất ở thân và cành cây, đặc biệt là phần quả của cây không sử dụng làm thuốc vì có nhiều lông, uống vào sẽ gây ngứa.

Sử dụng Cây An Xoa làm thuốc sẽ mang đến cho bạn những lợi ích sau:

– Điều trị các bệnh lý về gan như gan nhiễm mỡ, men gan cao, viêm gan B và C, viêm gan cấp và mãn tính, nóng gan…

 – Hỗ trợ điều trị xơ gan, ung thư gan, ngăn ngừa sự phát triển của khối u trong gan và di căn, kháng lại tế bào ung thư.

– Chống oxy hóa, giúp bảo vệ các tế bào gan, tăng cường khả năng hoạt động của gan, phục hồi chức năng gan bị suy giảm.

– Thúc đẩy quá trình thải độc, thanh lọc gan, thanh nhiệt, hạ men gan hiệu quả.

– Nhờ vào việc tăng cường chức năng gan nên cũng có tác động tích cực đến hệ tiêu hóa, giúp cơ thể tiêu hóa tốt, người bệnh ăn uống được hơn.

Biết được xuất xứ Cây An Xoa có ở đâu, công dụng như thế nào thì mọi khách hàng đều có thể tự tin tìm mua được đúng cây thuốc tốt.

Tham khảo: Thực hư chữa ung thư gan bằng Nấm Lim Xanh

Cây An Xoa chữa bệnh gan thường có ở đâu?

Bài viết liên quan