Chuyển giao mô hình cách nuôi đông trùng hạ thảo

Từ khi mô hình nuôi đông trùng hạ thảo(ĐTHT) thành công tại nước ta, nhiều chuyên gia trong nhóm nghiên cứu vẫn giữ quy trình nuôi trồng độc quyền không bán ra ngoài. Thế nhưng gần đây, K.S Ngô Kim Lai, TGĐ. Công ty Kim Lai, đã về Phú Yên tổ chức hội thảo “xây dựng mô hình nuôi trồng ĐTHT tại Phú Yên, với mong muốn biến phú yên trở thành đại lý cung cấp ĐTHT cho cả nước.

Quy trình  nuôi vô cùng đơn giản

Các thành phần thiết yếu nhất để tiến hành nuôi trồng đông trùng hạ thảo chỉ đơn giản như: gạo lứt, hyđrô perôxít, vitamin B6, dấm ăn, cồn 700C, nước,đường gluocose và các trang bị không thể thiếu như: giống nấm, cân nhỏ, đèn cồn, que cấy, nồi cơm điện.


Tại hội thảo kỹ thuật công bố dự án nuôi trồng chủng đông trùng hạ thảo thứ hai ở Việt Nam và trình diễn công nghệ nuôi ở hộ gia đình do liên hợp các hội khoa học công nghệ Phú yên tổ chức cùng công ty TNHH Quốc tế Kim Lai , kỹ sư Ngô Kim Lai đã đưa ra một số thứ tự nuôi đông trùng hạ thảo dựa trên các điều kiện cơ sở khác nhau. Bên cạnh đó, trong điều kiện hộ gia đình, kỹ sư cho rằng rất dể để nuôi ĐTHT, hiệu quả, ít tốn kém.

Mong muốn phú yên là đại lý ĐTHT cho cả nước

Khi mà quy cách trồng đông trùng hạ thảo hiện tại với giá chuyển giao tương đối cao nhưng KS Ngô Kim Lai vẫn ban bố rỗng rãi. Kỹ sư cho biết, anh đã giữ quy trình này trong 1 thời kì đủ lâu để anh có thể thỏa đam mê cống hiến. Công sức bỏ ra lâu nay coi như đã thu được kết quả nên đến nay, anh thấy mình cần phải làm điều gì để góp công xây dựng vùng đất nơi mình sinh ra.

Trước mắt, kỹ sư Kim Lai sẽ chỉ dẫn kỹ thuật nuôi cấy, cách bảo quản sơ chế cho người dân để họ với thể tự nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo dùng cho cho sức khỏe (vì bây giờ, trên thị trường, đông trùng hạ thảo vẫn là sản phẩm mang giá tương đối cao – PV). Mặt khác, anh cũng muốn bắt tay có những công ty, tư nhân hội tụ đủ năng lực trên địa bàn thức để hợp tác chuyển giao công nghệ nuôi trồng đông trùng hạ thảo với ước mong sẽ bán đại trà sản phẩm ra ngoài thị trường. Dự án này nếu thành công thì, Phú yên chắc chắn sẽ thành vựa đông trùng hạ thảo của cả nước.

Hiện nay, Ngô Kim Lai đang phân phối giống nấm cho các người với nhu cầu có giá trong khoảng 500.000 tới một triệu đồng cũng như sẵn sàng giải đáp về thời kỳ nuôi trồng, khi người dân gặp gặp trắc trở. Anh cũng dự kiến sẽ bao tiêu sản phẩm với những trường hợp người dân vùng nuôi dùng kỹ thuật nuôi trồng do doanh nghiệp TNHH Quốc tế Kim Lai cung cấp.

Anh Phạm Đình Lân (huyện Phú Hòa), 1 khách mời của hội thảo, cho biết, anh rất phấn khởi biết đến thông tin cách nuôi trồng đông trùng hạ thảo tại nhà đơn giản, giá trị kinh tế cao nên dự kiến sẽ tìm giống nấm để nuôi thí điểm. “Trước đây tôi đã từng nghe kể về đông trùng hạ thảo nhưng luôn nghĩ mình khó lòng nào nuôi trồng được. Còn ngày nay, thứ tự trồng do kỹ sư Ngô Kim Lai đem đến hội thảo có vẻ rất hay và tôi nghĩ mình sở sẽ thực hiện thành công từ chỉ dẫn của anh Lai. Tham gia hội thảo lần này tôi có dịp mở rộng tri thức về đông trùng hạ thảo và mở ra hướng đi mơi vì khi làm thành công sẽ giúp ổn định nguồn kinh tế của gia đình”, anh Lân cho biết.

Mong rằng sau khi Chuyển giao mô hình cách nuôi đông trùng hạ thảo thì người dân việt sẽ có thêm cơ hội được mua những sản phẩm ĐTHT chất lượng mà giá cả lại hợp túi tiền.

Nguyễn Trần Coop, chuyên cung cấp các sản phẩm thảo dược thiên nhiên uy tín chất lượng, hiệu quả.

Tham khảo: Tác dụng của đông trùng hạ thảo

Bài viết liên quan