Đau Ngực Bệnh Gì? 6 Dấu Hiệu Chẩn Đoán

Nhiều người bị đau thắt vùng ngực một cách ngẫu nhiên nhưng cứ tưởng rằng đó chỉ là những hiện tượng nhất thời mà bỏ qua. Theo nhiều nghiên cứu, đau vùng ngực là dấu hiệu của nhiều bệnh tật mà bạn cần lưu ý:

1. Đau thắt ngực

Bạn có cảm giác ngực bị đau thắt lại, nhất là khu vực xung quanh xương ức, đi kèm với đó là cảm giác bị ép lồng ngực và có thể lây lan xuống các vị trí như quai hàm, lưng, cánh tay và càng nặng hơn khi bạn gắng sức làm một việc nặng. Nếu bạn gặp những dấu hiệu này thì có thể tìm của bạn đã không nhận đủ máu hoặc thiếu oxy tại đây. Cách tốt nhất là bạn nên ngồi nghỉ ngơi, nếu cơn đau quá dữ dội thì ngay lập tức tìm đến các trung tâm ý tế gần nhất.

2. Xuất hiện cơn đau ngực cùng khó thở

Bạn sẽ cảm thấy đau vùng ngực và cùng với đó là cảm giác khó thở, ho hay thở dốc. Xuất hiện dấu hiệu này là bạn có thể đang bị hen hoặc gặp vấn đề về bệnh phổi. Trong trường hợp này bạn nên dùng một ống hít để hạ con hen hoặc gặp bác sĩ để có những tư vấn tốt nhất.

3. Xuất hiện cơn đau nhói ở ngực

Ngoài cơn đau thì đi kèm với sự nhói bên trong lồng ngực. Đi kèm với đó là các chứng giống cảm cúm, hoặc khi ấn tay lên ngực thì có cảm giác đau. Nếu bạn ho hoặc hít sâu thì cơn đau càng dữ dội hơn. Những dấu hiệu đó chẩn đoán có thể bạn đang mắc các bệnh liên quan đến phổi như viêm phổi, tràn khí màng phổi,… Điều bạn cần làm là đi khám bác sĩ ngay và cấp cứu thì hơi thở của bạn trở nên khó khăn.

4. Đau rát vùng ngực

Bạn bị khó tiêu, ợ chua cùng với vùng ngực bị đau rác là dấu hiệu của việc bạn bị loét, viêm tuyến mật hoặc bệnh về tuyến tụy. Để biết chính xác thì bạn có cần kiểm tra sức khỏe tổng quát.

5. Xuất hiện cơn đau dữ dội và đột ngột

Bạn cảm thấy vùng ngực bị ép, nghiến chặt, xuất hiện cơn đau dữ dội kèm theo lây lan sang các vùng ngực, lưng, cổ, vai,… đặc biệt là cánh tay trái. Đó là dấu hiệu của nhồi máu cơ tim. Trường hợp này có một cách duy nhất là bạn phải gọi ngay cho cấp cứu.

6. Cảm giác đau ngực và kèm theo sự lo lắng nhưng không rõ nguyên do

Đây là dấu hiệu của việc bạn bị hoảng loạn, hoặc hồi hợp trong một vài sự việc nào đó. Điều bạn cần làm khi gặp dấu hiệu này là cần ngồi thư giản, hít thở thật sâu. Nếu một hồi vẫn không khỏi thì phải tìm đến bác sĩ. Đừng chủ quan, nó cũng có thể là tiền đề của bệnh tim đấy.

Có thể bạn quan tâm: Sâm ngọc linh giúp điều hòa hoạt động tim mạch

Sâm Ngọc Linh là loại thảo dược có nhiều công dụng hiệu quả đối với sức khỏe con người. Điều đặc biệt ở đây là sâm giúp hỗ trợ điều hòa huyết áp, điều hòa nhịp tim trong trường hợp bị loạn nhịp. Ngoài ra, sâm còn giúp tăng cường thể trạng, giúp cơ thể có được một sức đề kháng tốt.

Đánh giá
recipe image
Ngày đánh giá
Average Rating
51star1star1star1star1star Based on 1 Review(s)
Bài viết liên quan