Điều trị suy giảm chức năng gan như thế nào?

Gan là cơ quan đóng vai trò quan trọng trong cơ thể con người. Thế nhưng gan lại rất dễ bị suy giảm chức năng do phải hoạt động liên tục để chuyển hóa và thải độc cho cơ thể. Cũng như trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta không chú ý đến việc chăm sóc cơ thể, sinh hoạt lành mạnh khiến gan luôn phải làm việc quá sức dẫn đến suy giảm chức năng gan dần dần. Để gan không bị thoái hóa, mất đi khả năng hoạt động bình thường thì việc điều trị suy giảm chức năng gan là việc phải làm ngay.

Suy giảm chức năng gan là gì? Có triệu chứng như thế nào?

Điều trị suy giảm chức năng gan như thế nào?

Suy giảm chức năng gan là dạng bệnh lý khi gan không còn hoạt động bình thường, các chức năng bị yếu đi, tế bào gan bị tổn thương, dễ bị bệnh gan và virus tấn công. Chức năng gan suy giảm sẽ dẫn đến ảnh hưởng hoạt động của cơ thể, không chỉ nguy hại cho gan mà còn làm liên lụy đến những cơ quan khác.

Để điều trị suy giảm chức năng gan, bạn cần nhận biết được triệu chứng của bệnh để phát hiện và chữa trị kịp thời. Các triệu chứng của bệnh bao gồm:

– Hội chứng vàng da, vàng mắt bệnh lý: do khi gan bị suy yếu thì không thể đào thải được hết sắc tố mật Bilirubin trong máu, khiến cho màu da và tròng mắt bị vàng.

– Mẩn ngứa, mụn nhọt: do gan làm nhiệm vụ đào thải độc tố và muối mật, nếu suy giảm chức năng gan thì các chất này sẽ tích lại trong cơ thể và gây nên những hiện tượng về da.

– Men gan cao làm cho cảm thấy mệt mỏi, không muốn ăn uống, rối loạn chức năng tiêu hóa, hay đau đầu…, men gan cao cứ lâu ngày, không được ổn định sẽ làm giảm tuổi thọ.

Tham khảo: Làm thế nào để có thể sử dụng Cây An Xoa an toàn và hiệu quả

Điều trị suy giảm chức năng gan như thế nào?

Điều trị suy giảm chức năng gan như thế nào?

Suy giảm chức năng gan nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tổn thương gan nghiêm trọng, có thể dẫn đến xơ gan, u gan, hoặc nhiều bệnh lý về gan khác do gan đã bị mất đi khả năng tự bảo vệ.

Để điều trị suy giảm chức năng gan, bạn cần phải loại bỏ ngay những thói quen xấu gây hại đến gan, cũng như chăm sóc, phục hồi lại sức khỏe lá gan.

– Người muốn điều trị suy giảm chức năng gan nên có chế độ dinh dưỡng hợp lý, cân bằng protein, vitamin và các chất thiết yếu, hạn chế thức ăn đóng hộp, các loại thức ăn có nhiều dầu mỡ, cay nóng.

– Hạn chế sử dụng bia rượu, thuốc lá, các chất kích thích.

– Tránh các tác nhân gây stress, tức giận, hồi hộp.

– Thường xuyên khám sức khỏe định kỳ để đảm bảo các chức năng vẫn ổn và nếu có bệnh thì có thể phát hiện kịp thời.

Ngoài ra, bạn nên sử dụng thêm thảo dược thiên nhiên để phục hồi sức khỏe gan. Cây An Xoa là một trong những loại thảo dược rất tốt cho việc điều trị suy giảm chức năng gan và phục hồi gan.

Cây An Xoa sẽ giúp tăng cường đào thải độc tố, thanh nhiệt gan, chống oxy hóa, kháng viêm, bảo vệ các tế bào gan chống lại sự suy giảm chức năng gan và phục hồi lại sự khỏe mạnh cho lá gan nhờ vào thành phần dược chất tốt.

Điều trị suy giảm chức năng gan như thế nào?

Bài viết liên quan