Giới thiệu về thuốc an cung ngưu hoàng hoàn trung quốc

An cung ngưu hoàng hoàn là loại thuốc gì

An cung ngưu hoàng hoàn (ACNH) là một loại thuốc của danh y Ngô Đường người Trung Quốc bào chế ra , được ghi trong cuốn sách nổi tiếng “Ôn bệnh điều biện”. Và sau này người ta gọi với cái tên là thuốc An cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc để phân biệt với sản phẩm từ Hàn Quốc. Để biết sâu hơn về nguồn gốc, tác dụng, cách sử dụng của an cung ngưu hoàn mời bạn tham khảo qua bài chia sẻ sau đây.

ACNH là một bài thuốc Đông y quý, được dùng cấp cứu và chữa bệnh đột quỵ tai biến mạch máu não rất nhanh chóng và hiệu quả. Nhiều bệnh nhân hôn mê, nằm viện mấy ngày nhưng không tỉnh lại tiên lượng rất xấu,khi sử dụng ACNHn đã dần tỉnh lại và hồi phục mau. Điều này đã được chứng minh trong nhiều tài liệu y học đông y thế giới.

Thành phần bài thuốc ACNH gồm: Ngưu hoàng (vị thuốc chính) , Hoàng liên Tê giác, Trân châu, Chu sa,hoàng cầm, xạ hương, uất kim, sơn chi, mai phiến và Hùng hoàng. Tất cả đều là những vị thuốc quý trong tự nhiên mỗi vị thuốc đều tác dụng riêng khi kết hợp theo liều lượng tạo nên sự hiệu quả trong điều trị bệnh.

Công dụng của thuốc

Theo y học cổ truyền, thuốc an cung ngưu hoàng hoàn có thể thanh nhiệt giải độc Chuyên chữa ôn nhiệt bệnh, hôn mê, nói khó.

Công dụng trấn tĩnh và chống bị co giật

Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ACNH khi thử nghiệm trên cơ thể chuột giúp trấn tĩnh, chức năng thần kinh ổn định. ACNHH còn chống gây co giật của thuốc amphetamin và giảm tỷ lệ tử vong từ thuốc amphetamin gây ra.

Công dụng hồi tỉnh

Khi thực nghiệm trên chuột khi tiêm thuốc vào sau 5 ngày thì với chuột bị hôn mê do sức khỏe yếu đã dần hồi tỉnh từ đó chứng tỏ an cung ngưu hoàng hoàn có tác dụng hồi tỉnh cao. Ngoài ra thuốc còn có tác dụng bảo vệ tế bào gan khỏi những tác nhân gây hại tế bào gan.

gioi-thieu-ve-thuoc-an-cung-nguu-hoang-hoan-trung-quoc 2

Tác dụng giải nhiệt

ACNHH khi thực nghiệm trên thỏ có tác dụng giúp hạ thấp thân nhiệt khi thỏ bị sốt siêu vi. Nhiều nghiên cứu cũng đã cho thấy rằng tác dụng giải nhiệt của an cung ngưu hạ nhiệt với những trường hợp sốt cao, sốt do tiêm vắc xin thay cho những loại thuốc hạ sốt thông thường.

Tác dụng chống viêm tiêu thũng

Để điều trị tình trạng viêm khớp ở chuột các chuyên gia đã tiêm ACNH vào chuột. Kết quả cho thấy tác dụng ức chế rõ rệt quá trình viêm khớp. Ngoài ra nó giúp kiểm soát bệnh và đồng thời những tế bào trong cơ thể chuột không bị phồng to ra.

Công dụng đối với hệ tim mạch

Báo cáo cũng chỉ rõ khả năng ức chế sự co bóp cơ tim hiệu quả. Trên thỏ đã được gây mê thuốc an cung ngưu giúp làm chậm nhịp tim, hạ đường huyết khả năng co bóp, trao đổi máu gia tăng. Chứng tỏ rất tốt cho hệ tim mạch. Thêm nữa, ACNN còn đem đến công dụng làm giảm lượng oxy tiêu thụ, gia tăng thời gian sống của vật được thí nghiệm.

Giá bán thuốc an cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm an cung ngưu hoàng hoàn. Riêng tại Nguyễn Trần Coop cung cấp với  an cung ngưu hoàng hoàn trung quốc chất lượng với giá 1.800.000đ/hộp/10 viên.

Tha khảo: Tác dụng của An cung ngưu hoàng hoàn

Bài viết liên quan