Hạt Chùm Ngây – Nguồn Dinh Dưỡng Qúy Giá Cho Mọi Gia Đình

Tương tự như rau Chùm Ngây, Hạt Chùm Ngây cũng đang được rất nhiều người tiêu dùng biết tới và sử dụng phổ biến. Bởi, Hạt Chùm Ngây mang lại nguồn dinh dưỡng quý giá cho sức khỏe con người.

Dưới đây là những giá trị dinh dưỡng nổi bật mà Hạt Chùm Ngây mang lại cho người dùng:

hat-chum-ngay

  1. Hạt Chùm Ngây đem đến lợi ích chống oxy hóa tuyệt vời với các vitamin A, C, B-complex và busters gốc tự do khác mà cơ thể chúng rất cần. Nhờ đặc tính chống oxy hóa, loại hạt này có thể giúp bạn chăm sóc toàn bộ các vấn đề về sức khỏe.
  2. Hạt Chùm Ngây có thể giúp hạn chế chất béo bị oxy hóa trong cơ thể, đồng thời giúp chăm sóc sức khỏe tim mạch của chúng
  3. Hạt Chùm Ngây có thể hỗ trợ ngăn chặn sự tăng trưởng, phát triển và tiêu diệt của các tế bào ung thư. Theo nhiều nhà nghiên cứu, việc sử dụng bột Hạt Chùm Ngây với liều lượng thích hợp trong 3 tuần liên tiếp có thể mang lại kết quả kiềm chế thành công bệnh ung thư.
  4. Hạt Chùm Ngây có thể giúp cho nồng độ đường huyết luôn được giữ bình thường. Bởi nó có chứa nhiều kẽm, là chất cần thiết cho việc điều tiết sự tiết hormone insulin. Vì vậy, người ta cho rằng, các chiết xuất Hạt Chùm Ngây có thể sử dụng như một tác nhân ngăn ngừa bệnh đái tháo đường hiệu quả.
  5. Hạt Chùm Ngây sở hữu các đặc tính chống viêm, vì vậy, nó có thể kiềm chế viêm, giúp giảm đau nhức và giảm bệnh về viên khớp.
  6. Hạt Chùm Ngây giàu vitamin A, nên có khả năng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, đồng thời giúp chăm sóc tốt cho đôi mắt, làm da của bạn.

chum-ngay

  1. Hạt Chùm Ngây rất giàu protein. Bạn có thể dễ dàng đáp ứng chất dinh dưỡng thiết yếu hàng ngày như các axit amin mà cơ thể cần để hoạt động tốt bằng cách sử dụng thêm Hạt Chùm Ngây trong chế độ ăn uống hằng ngày.
  2. Sở hữu nhiều vitamin C, Hạt Chùm Ngây giúp cơ thể nâng cao khả năng miễn dịch tuyệt vời, giúp làm đẹp da.
  3. Các axit oleic có trong Hạt Chùm Ngây có thể thay thế mỡ động vật bão hòa cao có trong thực phẩm, giúp giữ mức cholesterol cân bằng cho cơ thể. Hạt Chùm Ngây có tác dụng hỗ trợ ngăn ngừa bệnh đông máu và giúp giữ cho tim mạch hoạt động tốt.
  4. Hạt Chùm Ngây giàu các loại khoáng chất như sắt giúp hạn chế nguy cơ thiếu máu, canxi có tác dụng giúp răng và xương chắc khỏe, kẽm tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình sản xuất tinh trùng và còn, magiê, đồng….

 

Bài viết liên quan