Hình ảnh cây sâm ngọc linh trong tự nhiên

Sâm ngọc linh là loại sâm tốt nhất thế giới hiện nay bởi trong thành phần của nó có chứa hơn 52 loại saponin trong đó có tới 26 loại saponin có cấu trúc hoàn toàn mới. Sâm Ngọc Linh có nhiều công dụng thần kì như phục hồi thể trạng, tăng cường sinh lực, tăng sức đề kháng và đặc biệt là ngăn ngừa ung thư.  Hình ảnh cây sâm ngọc linh trong tự nhiên trông như thế nào ? Hình dáng ra sao cùng tìm hiểu tất cả với nguyentrancoop nhé.

Hình ảnh sâm ngọc linh trong tự nhiên

hinh-anh-sam-ngoc-linh-trong-tu-nhien

Hình ảnh sâm ngọc linh hiện nay đã quá quen thuộc đối với người dân Quang Nam, Kom Tum, nơi sản sinh các củ sâm ngọc linh tốt nhất. Có nhiều củ sâm lớn nhất Việt Nam đạt giá lên đến hàng tỷ đồng bởi độ quý hiếm của nó. Hình ảnh sâm ngọc linh dần phổ biến, tuy nhiên, cũng còn ít người biết về nó.

Sâm Ngọc Linh được phát hiện từ năm 1973 tại vùng núi Ngọc Linh thuộc tỉnh Quảng Nam. Sâm thường mọc ở độ cao trên 1200m, ở những vùng đất có lớp mùn ở trên, sinh trưởng và phát triển tốt ở nhiệt độ từ 15-14 độ c. Hiện nay, để tìm được những củ sâm rừng hay còn gọi là củ sâm tự nhiên thì dường như không tìm thấy, bởi số lượng quý hiếm mà độ khai thác vô cùng cao. Và người ta đã đưa giống sâm ngọc linh về gieo trồng để duy trì và cung cấp ra thị trường. Tuy nhiên, về thành phần dược tính nó vẫn rất cao, đáp bảo được dưỡng chất cho người sử dụng. Nhưng nếu được sử dụng sâm rừng thì đó vẫn là một điều tuyệt vời.

Hình ảnh củ sâm

hinh-anh-sam-ngoc-linh-trong-tu-nhien (2)

 

Sâm Ngọc linh có củ nằm sâu dưới lớp đất mùn, có màu xanh lục hoặc hơi tím. Trên thân củ có các đốt như đốt trúc, ngoài ra, củ sâm ngọc linh có nhiều nhánh, mọc khá rõ ràng. Thân cây sâm ngọc linh cao từ 30-40cm, bán kính thân từ 0.5-1 cm. Trên đỉnh thân sẽ có một lá kép, hình chân vịt, màu xanh nhẵn bóng cả hai mặt. Bước sang tuổi thứ 4 trở đi thì mới mọc lá thứ 2. Sâm Ngọc Linh trong tự nhiên có ra hoa và quả. Ra hoa màu trắng đối với những sâm từ 5 năm tuổi trở lên. Quả sâm ngọc linh có màu đỏ, mọc trên đỉnh cùng của thân. Một cây sâm ngọc linh thường có từ 10-15 quả. Hiện nay, người ta sử dụng hạt sâm ngọc linh để gieo trồng là phổ biến, tuy nhiên, số lượng rất khan hiếm.

Sâm Ngọc Linh rất quý chính vì thế mà rất dễ làm giả bởi những loại cây khác, đặc biệt là cây Tam Thất hoang. Về hình dáng và màu sắc thì củ Tam Thất hoang khá giống với sâm ngọc linh. Tuy nhiên, trên củ Tam Thất hoang có nhiều đốt hơn, do mỗi năm, nó mọc thềm 2-3 đốt, còn sâm ngọc linh, mỗi năm rụng lá một lần và chỉ mọc thêm một đốt.

Hình ảnh cây sâm ngọc linh được chụp thật 100 % từ sản phẩm sâm ngoc linh chất lượng của công ty Nguyễn Trần Coop chúng tôi.

Tham khảo: Cách trồng sâm ngọc linh

Bài viết liên quan