Món ăn thuốc hỗ trợ điều trị máu nhiễm mỡ

Máu nhiễm mỡ đang là vấn đề sức khỏe mà ngày càng có nhiều người mắc phải. Dưới đây là một số món ăn có tác dụng giúp cải thiện tình trạng bệnh máu nhiễm.

– Cháo cà rốt, gạo tẻ:

Chế biến: Sử dụng một ít cà rốt tươi đem rửa sạch, cắt nhỏ, nấu cháo với gạo tẻ loại ngon. Món này ngày dùng 2 bữa: sáng, chiều.

Người bệnh có thể ăn món cháo cà rốt, gạo tẻ thường xuyên, lâu dài và sẽ có lợi trong việc giảm lượng mỡ trong máu. Ngoài ra, món ăn này còn có tác dụng cải thiện và phòng bệnh tăng huyết áp, giúp tăng cường thể lực ở người cao tuổi, tốt cho người mắc bệnh đái tháo đường.

– Cháo gạo tẻ, lá sen:

Cách chê biến: Mỗi lần dùng 1 lá sen thật to, đem rửa sạch rồi nấu kỹ với nước, sau đó bỏ bã lấy nước. Tiếp theo cho 100g gạo vào nước lá sen, cho thêm ít đường phèn và nấu thành cháo.

Cháo gạo tẻ, lá sen có tác dụng hiệu quả trong việc giúp thanh nhiệt, giảm mỡ, chữa bệnh tăng huyết áp, người có máu nhiễm mỡ, bị cảm nóng, đầu óc choáng váng, quay cuồng, đi tiểu ít, nước tiểu đỏ…

– Cháo bột ngô, gạo tẻ:

Cách chế biến: Cho gạo tẻ vào nước lượng vừa đủ, đem nấu thành cháo, sau đó cho bột ngô đã quấy trong nước lạnh vào cháo và tiếp tục quấy đều, tiếp tục đun cho sôi.

Những người có máu nhiễm mỡ dùng cháo bột ngô gạo tẻ này thường xuyên sẽ rất tốt. Người có bệnh xơ cứng động mạch, bệnh động mạch vành cũng nên dùng món ăn này.

– Nước sơn tra pha đường: 

Cách chến biến: Mỗi lần dùng 15 – 20g sơn tra phơi khô, đem nấu kỹ với nước để bỏ bã. Cho thêm đường vào nước sơn trà và uống thay nước trà trong ngày.

 

– Hà thủ ô, thảo quyết minh:

Cách chế biến: Chuẩn bị nguyên liệu gồm hà thủ ô, thảo quyết minh, linh chi, lá sen, sơn tra, hổ trượng và lá chè tươi, mỗi thứ 15 – 30g. Tất cả đem hãm với nước sôi để uống thay trà trong ngày.

– Lá cát cánh

Dùng lá cát cánh tươi đem luộc trong 30 phút, sau đó vớt ra rồi đem phơi khô để dùng. Mỗi lần dùng lấy 10g đem hãm với nước sôi để uống thay trà.

Trà này có tác dụng giúp giảm cholesterol, làm mềm mạch máu và giúp phòng ngừa bệnh động mạch vành, xơ cứng động mạch và tăng huyết áp, Trà lá cát cánh còn có tác dụng chữa bệnh mất ngủ.

– Trà sơn trà, ngân hoa, cúc hoa:

Cách chế biến: Chuẩn bị mỗi thứ 25g, tất cả đem nấu nước để uống thay nước trà.

Trà này có tác dụng giúp thông kinh mạch, giảm mỡ trong máu.

– Canh hạ khô thảo nấu với thịt nạc:

Cách chế biến: Hạ khô thảo 20g, thịt nạc thái mỏng 50g. Đem nguyên liệu nấu với lửa nhỏ cho đến chín. Đem chia ăn 2 lần trong ngày.

Món canh này có công dụng hạ huyết áp, giảm mỡ máu.

– Nước râu ngô:

Cách chế biến: 100g râu ngô đem nấu với nước để lấy 3 chén nước. Nước này đem chia làm 3 lần để uống hết trong ngày. Duy trì uống liên tục trong 5 ngày

Nước râu ngô có tác dụng hạ huyết áp, giảm đau, an thần.

Có thể bạn chưa biết: Dược liệu Nấm Lim Xanh có tác dụng rất tốt trong hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh máu nhiễm mỡ. Dùng Nấm Lim Xanh đun lấy nước uống hàng ngày có tác dụng giúp giảm mỡ máu, tốt cho gan, phòng ngừa u bướu.

Bài viết liên quan