Một Số Bài Thuốc Đông Y Hỗ Trợ Điều Trị Đột Quỵ Não

Tác dụng của Tây y trong điều trị bệnh là không thể phụ nhận, tuy nhiện, việc dùng nhiều loại Tây dược dễ gây ra nhiều tác dụng phụ cho người dùng nói chung và bệnh nhân bị đột quỵ não nói riêng như đau đầu, chóng mặt, tổn thương dạ dày, buồn nôn… Đối với bệnh nhân bị đột quỵ não, ngoài Tây dược, có thể bổ sung thêm các bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh bằng một số bài thuốc Đông y để nâng cao tác dụng hơn. Dưới đây là một số bài thuốc hỗ trợ điều trị đột quỵ não của Đông y:

chao-trai-so

Cháo trai, sò:
Trai, sò mỗi loại 50g nấu lấy nước, cho 100g gạo tẻ vào nước trai, sò nấu thành cháo, mỗi ngày ăn 2 lần. Có tác dụng hỗ trợ điều trị chứng tăng huyết áp gây tai biến mạch máu não, bị nhức đầu chóng mặt, gan dương thịnh. Lưu ý, người mắc chứng hư hàn không được dùng.

Cháo hoa cúc:
Hoa cúc bỏ cuống, đem sấy khô và tán nhỏ thành bột. Mỗi lần nấu 100g gạo tẻ, khi cháo chín, cho khoảng 15g bột hoa cúc vào quấy đều và tiếp tục đun sôi trong vài phút là được. Món này ăn vào hai bữa: sáng, chiều . Thích hợp với người mắc chứng trúng phong, cao huyết áp, bị nhức đầu, chóng mặt. Lưu ý, người cao tuổi, đái đường, tỳ hư không được dùng.

Cháo thuốc:
Dùng hoàng kỳ, bạch thược sao vàng, quế, gừng tươi mỗi thứ 15g, sắc kỹ lấy nước bỏ bã. Lấy 100g gạo tẻ, 4 quả táo tầu nấu thành cháo. Khi cháo chín cho nước thuốc trên vào quấy đều. Món này ăn mỗi ngày ăn một lần. Có tác dụng hỗ trợ điều trị di chứng sau đột quỵ não và nên sử dụng liên tục sẽ có hiệu quả. Những người huyết áp không cao, bị xuất huyết não đã ngưng khám chẩn đoán tắc mạch não có thể dùng cách này.

Bài thuốc Địa long, đậu đen, lá rau ngót:
Địa long phơi khô, đậu đen và lá rau ngót phơi khô đem sao vàng. Sắc với nước, lấy lại khoảng nửa bát nước. Chia đều làm 2 lần để người bệnh uống.

Có thể bạn quan tâm:
Để hỗ trợ điều trị đột quỵ não có hiệu quả và an toàn hơn băng phương pháp Đông y, bệnh nhân bị đột quỵ nên dùng An Cung Ngưu Hoàng Rùa Vàng và An Cung Ngưu Hoàng Hàn Quốc.

an-cung-chua-dot-quy

An Cung Ngưu Hoàng Rùa Vàng chính là sản phẩm hỗ trợ đột quỵ não dựa trên một bài thuốc Đông Y gia truyền từ đời nhà Thanh được Công ty Dược Thường Thái Diên An (Trung Quốc)  sản xuất.  An Cung Ngưu Hoàng Rùa Vàng có tác dụng hỗ trợ điều trị đột quỵ não: Xuất huyết não, nhồi máu não, phục hồi chức năng hệ thần kinh cho bệnh nhân mới bị đột quỵ và bệnh nhân bị lâu ngày.

Mời tham khảo bài viết :

An Cung Ngưu Hoàng Hàn Quốc là một bài thuốc Đông y, được điều chế dưới dạng mthực phẩm chức năng. Sản phẩm có tác dụng rất tốt đối với bệnh nhan bị đột quỵ não, cao huyết áp, phục hồi nhanh sau di chứng đột quỵ gây ra.

Bài viết liên quan