Nấm lim xanh ngâm rượu như thế nào

Nấm Lim Xanh ngâm rượu uống giúp bồi bổ sức khỏe nhanh chóng, phòng chống bệnh tật là cách được mọi người thực hiện nhất. Tuy nhiên, bạn cần phải có những hiểu biết nhất định về cách chế biến để giúp nấm phát huy hết tác dụng của nó.
Nấm Lim xanh được biết đến như là bài thuốc hỗ trợ và điều trị hiệu quả nhiều bệnh khó chữa chữa như: ung thư, xơ gan, gout, mỡ trong máu, tiểu đường… và phòng chống bệnh tật hiệu quả.
Khi sử dụng sẽ giúp cơ thể tăng sức khả năng đề kháng, nhất là đối tượng trung niên và người cao tuổi giúp cho sức khỏe, kéo dài tuổi xuân và nâng cao tuổi thọ.
Chính vì thế, nấm Lim xanh dùng hàng ngày là cách nâng cao và bổ sức khỏe tốt nhất.
Tùy mục đích sử dụng mà người dùng có thể chọn một trong những cách dùng phổ biến sau: thái lát, nghiền thành bột, uống như trà thay nước uống hàng ngày, nấu canh súp hay kết hợp với một số vị thuốc khác giúp tăng hiệu quả điều trị bệnh… và ngâm làm rượu thuốc là một cách rất hiệu quả từ bài thuốc nấm lim xanh.

Trình bày sơ lược về tác dụng của nấm lim xanh

Nấm lim xanh là vị thuốc đã có từ lâu đời, đã được nghi chép đầy đủ trong sách “Thần nông bản thảo”, cách đây 2000 năm về trước. Sách đã ghi chép tường tận về loại nấm quý mang nhiều tác dụng chữa trị bệnh này.

Theo Đông y:

  • Nấm lim xanh mang vị ngọt, tính bình, không độc, tác dụng tốt vào các kinh Tâm, Tỳ, Vị, Phế, Can và Thận. Mang tác dụng giúp bổ cường tráng, an thần tâm. Điều trị hiệu quả chứng suy nhược, kém ăn, mất ngủ,tâm trí loạn nhịp, ho nhiều đờm,…Với người không bệnh tật gì thì khi Dùng nấm thường xuyên giúp thân thể nhẹ nhàng, kéo dài tuổi thọ, sống lâu.
  • Ngoài ra nấm lim còn giúp tăng lưu lượng máu đến tim, điều hòa huyết áp, làm giảm lượng mỡ máu, giúp bảo vệ tế bào gan,… Rất tốt cho người bị bệnh tim, cao huyết áp hay tiểu đường.
  • Liều dùng: Ngày dùng từ 1,5-3g dạng tán bột, vo dạng viên hoặc là ngâm hay phối hợp cùng các món ăn.nam-lim-xanh-ngam-ruou-nhu-the-nao 1

 

Hình ảnh nấm lim xanh ngâm rượu

Cách ngâm rượu nấm lim xanh

Sơ chế

  • Nấm Lim tươi trước hết nên phơi khô dưới ánh nắng mặt trời khi cây nấm đã khô và phát mùi thơm đặc trưng.
  • Trước khi sử dụng nấm ngâm rượu cần làm sạch vỏ cây nấm còn dính dưới chân nấm vì vỏ và thân nấm khá độc. Làm sạch bằng cách Ngâm cây nấm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút giúp loại bỏ tất cả chất độc.
  • Để ngâm nấm Lim phát huy hết tác dụng nên kết hợp thêm cNhân sâm, Đan sâm, Long nhãn… để bình rượu nấm lim xanh thêm bổ dưỡng.

Lưu ý:

  • Sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu vào buổi tối trước khi đi ngủ, từ 1 đến 2 ly nhỏ. Người bị bệnh gan, dạ dày không dùng rượu nấm lim mà nên dùng phương pháp khác thay thế.
  • Kiêng kỵ: Theo tài liệu “Bản thảo kinh tập chú” thì không nên sử dụng nấm cùng với thường sơn, biển thanh và nhân trần sẽ làm giảm tác dụng thuốc hay không tốt với sức khỏe.

Không ít người hoài nghi về việc nấm Lim xanh có tốt cho sức khỏe hay không? Những kỳ thực thì Nấm Lim xanh tự nhiên là loại thảo dược rất quý mà thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta. Chúng giúp giữ gìn sức khỏe và phòng chống rất nhiều loại bệnh nguy hiểm hiện nay như ung thư, tim mạch, tai biến. Vì thế, dùng Nấm lim xanh hàng ngày chính là phương pháp để gìn giữ sức khỏe của bạn.

Cách tốt nhất là quý khách trên những kênh thông tin uy tín về nấm lim xanh tại công ty NguyênTrancoop. Qua kênh tư vấn này, quý khách sẽ không chỉ được tư vấn, giải đáp những thắc mắc mà còn được cung cấp nhiều thông tin hữu ích giúp chọn được sản phẩm nấm Lim xanh chất lượng với giá tốt nhất thị trường hiện nay.

Bài viết liên quan