Nấm ngọc cẩu khô khác gì so với nấm ngọc cẩu tươi ?

Thời gian gần đây NguyenTrancoop nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến nấm ngọc cẩu – Loại thần dược cho sức khỏe sinh lý nam – nữ. Một trong những câu hỏi nhiều nhất đó là “Nấm ngọc cẩu khô khác gì so với nấm ngọc cẩu tươi ?” . Để trả lời câu hỏi trên hãy cùng đi tìm lời giải qua bài viết sau của chúng tôi nhé.

Nấm tươi có tốt hơn nấm khô không ?

nam-ngoc-cau-kho-khac-gi-voi-nam-ngoc-cau-tuoi 2

Nhiều bạn cho rằng nấm ngọc cẩu tươi sẽ tốt hơn so với nấm ngọc cẩu khô bởi loại nấm này chưa qua chế biến, nó vẫn còn giữ nguyên được dược tính của mình và hơn hết là không lo có chất bảo quản trong suốt quá trình thu hái, chế biến. Đây là một suy nghĩ sai lầm bởi vì:

Theo truyền tụng dân gian nấm ngọc cẩu để có thể dùng làm thuốc được thì phải chế biến bằng cách sấy hay sao khô cho tới khi có mùi thơm.

Khi nấm đã được sấy khô, lượng nước ẩn trong nấm không còn nữa, vị chát cố hữu có trong cây nấm cũng bị triệt tiêu, vì vậy, ngâm nấm ngọc cẩu khi đã thái mỏng, phơi khô sẽ có hương vị đậm đà hơn nhiều so với nấm ngọc cẩu khi ngâm tươi.

Bạn không nên ngâm nấm ngọc cẩu tươi trực tiếp, vì các lý do sau:

nam-ngoc-cau-kho-khac-gi-voi-nam-ngoc-cau-tuoi (3)

Có rất nhiều nước chứa trong nấm ngọc cẩu tươi, nên nếu ngâm nấm tươi thì vị rượu sẽ rất nhạt, thậm chí khi ngâm rượu có thể có nguy cơ bốc mùi khó chịu.

Nấm ngọc cẩu tươi có vị chát mà khi ngâm nấm tươi vị chát này sẽ không mất đi, khiến cho rượu có mùi vị rất khó uống. Đặc biệt rượu sẽ mất đi mùi thơm so với ngâm nấm khô. Vì vậy khi dùng nấm hãy luôn phơi khô nó trước khi ngâm rượu bạn nhé.

Cách để nhận biết nấm ngọc cẩu khô có chất lượng tốt không

Nấm ngọc cẩu khô chất lượng tốt là đã khi phơi đủ nắng, lúc đó nó sẽ có mùi thơm đặc trưng, nấm có màu nâu sẫm, hơi đen.

Nấm được dùng từ những cây nấm có ruột đỏ, không bị nát vụn, tỷ lệ thân và củ nấm là 50-50 (Dấu hiệu này chứng tỏ nấm đem chế biến phơi khô có được chất lượng tốt).

Chú ý: Tuyệt đối không chọn mua những loại nấm đã mất mùi, nấm có màu khác thường (quá đen, trắng) hay có hiện tượng ẩm mốc. Những loại nấm có kích thướt quá lớn so với một cây nấm chuẩn (Nấm ngọc cẩu có bán kính thân chỉ từ 1-1,5cm, nếu cây nấm lớn so với kích thước trên thì đó có thể là loài nấm dại – Nấm này dược tính cực kì thấp thậm chí là không có).

nam-ngoc-cau-kho-khac-gi-voi-nam-ngoc-cau-tuoi (4)

Nấm ngọc cẩu giá bao nhiêu?

Có rất nhiều giá bán trên thị trường, nhưng sẽ giao động từ 300-900 ngàn/kg. Tại công ty thảo dược Nguyễn Trần coop, giá bán nấm ngọc cẩu khô là 380 ngàn/kg, tại đây họ cam kết cung cấp hàng thật lên đến 100%. Tại đây, họ sẵn sàng bồi thường gấp 1o lần nếu phát hiện hàng giả.

Ở trên là một số kinh nghiệm mà chúng tôi tổng hợp được, mong rằng những kinh nghiệm này sẽ giúp giải quyết những thắc mắc, lo âu của bạn khi dùng nấm ngọc cẩu để làm thuốc.

Tham khảo: Nấm ngọc cẩu tươi

Bài viết liên quan