Nấm Ngọc Cẩu ngâm rượu dùng có tốt không ?

Nấm Ngọc Cẩu ngâm rượu được các quý ông rất ưa chuộng, loại rượu này được ví von là biệt dược trốn phòng the, có tác dụng kích thích hoạt động tình dục cho cả nam và nữ.
Ở nước ta, Nấm Ngọc Cẩu thường tập trung nhiều nhất ở những tỉnh miền núi phía bắc như Hà Giang, Lào Cai, Điện Biên, Lai Châu. Nấm Ngọc Cẩu có mùi hôi đặc trưng, là loài thảo dược nửa dạng cây, nửa dạng nấm, không có lá, hoa nấm nạc và mềm. Khi còn non, những củ Nấm Ngọc Cẩu có màu đỏ tươi, trồi lên mặt đất thành cụm và khi nấm già hơn sẽ mọc hoa màu trắng.
Loại dược liệu này sinh trưởng ở những nơi quanh năm lạnh giá, đặc biệt là mua đông có tuyết với độ cao trên 1500m như đỉnh Hoàng Liên Sơn, Tây Côn Lĩnh. Ở đây, bạn sẽ tìm thấy chúng ở những rễ cây gỗ lớn chìm dưới lòng đất, dưới lùm cây bụi, trong bóng tối.

Công dụng của rượu Nấm Ngọc Cẩu

cach-ngam-ruou-nam-ngoc-cau-boi-bo-suc-khoe1

Nấm Ngọc Cẩu ngâm rượu mang lại nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người, trong đó phải kể đến những tác dụng tuyệt vời như:

  • Hỗ trợ điều trị chứng di tinh, liệt dương, yếu sinh lý ở nam giới.
  • Cải thiện tình trạng lãnh cảm ở chị em phụ nữ.
  • Giúp phục hồi sức khỏe nhanh chóng cho phụ nữ sau sinh.
  • Chữa đau lưng mỏi gối, cnhức mỏi chân tay, giúp mạnh gân cốt
  • Bổ thận tráng dương.
  • Kích thích ăn ngon miệng.
  • Bổ máu, trị nám da, tàng nhang

Đối tượng nên dùng Nấm Ngọc Cẩu ngâm rượu:

  • Người cần phục hồi sức khỏe như phụ nữ sau sinh
  • Nam giới bị liệt dương, di tinh, yếu sinh lý
  • Người làm việc quá sức, thường bị đau lưng nhức mỏi vào ban đêm.
  • Người biếng ăn, cơ thể ốm yếu.
  • Người bị máu xấu, tóc bạc sớm.

Tại sao phải ngâm Nấm Ngọc Cẩu trong rượu?

nam-ngoc-cau-ngam-ruou-dung-co-tot-khong 2

Ngâm Nấm Ngọc Cẩu trong rượu là cách giúp phát huy được hết công dụng tốt nhất của Nấm Ngọc Cẩu.
Nếu bạn muốn tự tay ngâm một bình rượu Nấm Ngọc Cẩu để cải thiện sức khỏe thì bạn có thể làm theo những hướng dẫn chi tiết về cách ngâm rượu Nấm Ngọc Cẩu dưới đây, bạn sẽ có ngay một bình rượu tốt cho sức khỏe. Có 2 cách ngâm rượu Nấm Ngọc Cẩu: Dùng Nấm Ngọc Cẩu tươi ngâm rượu và dùng Nấm Ngọc Cẩu khô ngâm rượu.

Cách 1: Nấm Ngọc Cẩu tươi ngâm rượu:

  • Nguyên liệu cần có: Nếu bạn ngâm 1kg Nấm Ngọc Cẩu tươi thì bạn cần 5 lít rượu nếp, loại nấu thủ công, có độ cồn từ 38 đến 40 độ và 200ml mật ong cùng 1 bình dùng để ngâm rượu.
  • Sơ chế Nấm Ngọc Cẩu tươi: Cần rửa sạch phần hoa, phần củ cho hết đất, sau đó để nấm ráo hết nước. Nếu thấy nấm bị đen thì đừng lo lắng, vì đó là phần nhựa nấm tiết ra và không ảnh hưởng gì đến chất lượng của nấm. Bạn có thể thái dọc củ nấm thành những lát nấm hoặc để nguyên củ để ngâm với rượu.
  • Tiến hành ngâm: Cho toàn bộ Nấm Ngọc Cẩu đã sơ chế vào bình, sau đó rót mật ong và rượu vào. Đậy kín miệng bình và để ở những chỗ thoáng mát. Chỉ cần ngâm 1 ngày là rượu đã chuyển sang màu đen sậm, hơi có mùi thơm.Thời gian ngâm Nấm Ngọc Cẩu trong rượu tốt nhất là từ 2 đến 3 tháng, sau đó bạn đã có thể uống được.

Cách 2: Ngâm Nấm Ngọc Cẩu khô

Đẻ có được 1kg Nấm Ngọc Cẩu khô, bạn cần tù 7 – 8kg nấm tươi đem phơi. Rượu Nấm Ngọc Cẩu khô sẽ có mùi vị đặm đà hơn rượu nấm tươi và đặc biệt là vị chát trong nấm cũng không còn.

  • Nguyên liệu cần có: Nếu ngâm 500g Nấm Ngọc Cẩu khô thì bạn cần 5 lít rượu trắng. 100gr mật ong tự nhiên và 1 bình dùng để ngâm rượu.
  • Tiến hành ngâm: Bỏ tất cả 500gr Nấm Ngọc Cẩu khô vào bình, cho tiếp mật ong vào bình và chế rượu vào rồi đậy kín. Giống như ngâm Nấm Ngọc Cẩu tươi, thời gian ngâm Nấm Ngọc Cẩu khô trong rượu tốt nhất là từ 2 đến 3 tháng, sau đó bạn đã có thể uống được

Tham khảo: Công dụng của nấm ngọc cẩu

Bài viết liên quan