Những bài thuốc dân gian hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường (Phần 1)

Với những nguyên liệu dễ tìm và cách thực hiện khá đơn giản, người xưa đã tạo ra những bài thuốc có tác dụng rõ rệt trong hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường tại nhà. Trong trường hợp bệnh tiểu đường nhẹ, có thể áp dụng ngay những bài thuốc dân gian sau đây:

1. Quả khế

Khế có nhiều tác dụng và được dùng nhiều trong dân gian để điều trị bệnh. Khế có tác dụng giúp cân bằng lượng đường huyết trong máu rất tốt nên nó có tác dụng hỗ trợ cải thiện bệnh tiểu đường, Bệnh nhân sẽ cảm thấy cơ yể khỏe mạnh thoải mái hơn khi áp dụng cách này.

Cách thực hiện: Khế đem phơi khô trong bóng râm, sau đó thái thành các lát mỏng. Mỗi ngày, đun khoảng một cốc khế với lượng nước vừa đủ, đun cho tới khi nước còn lại một nửa để uống. Cách này nếu áp dụng thường xuyên sau 3 tháng lượng đường huyết trong máu sẽ giảm đến mức ổn định.

2. Thân cây chuối tiêu

Theo Đông Y, trong cây chuối tiêu có chứa nhiều thành phần có lợi cho người bệnh tiểu đường, hỗ trợ kiểm soát lượng đường, hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị bệnh. Bệnh nhân có thể nhanh chóng giảm được triệu chứng của bệnh tiểu đường

Cách thực hiện: Buổi sáng, bạn chặt một cây chuối tiêu rồi khoét bỏ một khúc lõi bên trong thân – khoảng 10cm. Dùng bao ni lông sạch bịt kín chỗ miễn bị cắt để tránh bụi và đợi 30 phút cho nước trong cây chuối chảy ra. Nước này  mỗi ngày uống khoảng 2 phần chén, uống liên tiếp trong 3 ngày sẽ thấy có hiệu quả. Tiếp tục uống trong vòng 1 tuần thì lượng đường huyết của bạn sẽ được ổn định.

3. Hạt quả vải

Theo Đông y, hạt vải có tính ôn, vị ngọt chát, tác dụng tán hàn, chữa tiêu chảy, đau răng, đau tinh hoàn, … và tiểu đường tuýp 2.

Cách thực hiện: Hạt vải sấy khô rồi đem tán thành bột mịn, mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần dùng khoảng 10g đem pha với nước để uống. Cách này giúp làm giảm lượng đường trong máu rất tốt. Đây là bài thuốc dân gian dùng tốt nhất cho người bệnh tiểu đường type 2 trên 40 tuổi.

4. Vỏ dưa hấu

Dùng vỏ dưa hấu để hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường như thê nào?

Cách thực hiện như sau: Dùng 30g vỏ dưa hấu cùng với 30g vỏ bí xanh, tất cả đeM rửa sạch để sắc lấy nước uống. Người bệnh uống ba lần mỗi ngày, thực hiện liên tục trong vòng 1 tháng bạn sẽ thấy được hiệu quả mà phương pháp mang lại.

Có thể bạn quan tâm:

Nấm Lim Xanh giúp phục hồi tổn thương cấp độ tế bào của tuyến nội tiết insulin của tuyến tụy, cân bằng lại nội tiết tố nên có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ phục hồi thể trạng cho bệnh nhân tiểu đường type 2, ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh, giải quyết tận gốc nguyên căn gây bệnh. Vì vậy Nấm Lim Xanh có tác dụng phòng chống và chữa trị bệnh tiểu đường hiệu quả.

 

Bài viết liên quan