Những bài thuốc dân gian hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường (Phần 2)

5. Lá ổi

Lá ổi đã được dân gian sử dụng để điều trị nhiều bệnh khác nhau, trong đó có bệnh tiểu đường. Khoa học hiện đại cũng chứng minh rằng quả và lá ổi đều có tác dụng giúp giảm lượng đường trong máu do có chứa các hợp chất flavonoid.

Cách thực hiện: Nguyên liệu cần có: lá sa kê rụng, đậu bắp và lá ổi non (búp thì càng tốt). Tất cả đem rửa sạch, cho vào nồi đất đun với hai lít nước cho đến khi nước cạn lại còn khoảng 500ml. Chia ra ngày uống 3 lần.

6. Đậu bắp

Trong đậu bắp tươi có chứa các thành phần như thiamin, axit ascorbic,…  có công dụng giúp làm hạ đường huyết cho người bị tiểu đường. Ngoài ra, nó còn chứa hàm lượng cao chất xơ hòa tan và không hòa tan, có lợi cho việc giảm cân, kiểm soát lượng đường huyết rất an toàn. Thường xuyên ăn đậu bắp còn giúp bạn phòng bệnh cao huyết áp, ung thư ruột kết, nhồi máu cơ tim.

Cách thực hiện: Dùng 500gr đậu bắp tươi rửa sạch và nấu với 2 lít nước sạch, đến khi nước cạn lại còn 1 lít. Nước này lấy uống hết trong ngày. Áp dụng phương pháp này thường xuyên sẽ giúp bạn giảm được lượng đường trong máu và phòng ngừa bệnh đái tháo đường.

7. Khổ qua rừng

Nhiều nghiên cứu khoa học cũng cho thấy, khổ qua rừng có những tác dụng như insulin và giúp tăng cường khả năng sản sinh insulin cho cơ thể. Do đó, thường xuyên sử dụng khổ qua rừng sẽ lượng đường trong máu giúp kiểm soát tốt hơn.

Cách thực hiện: Các bộ phận của khổ qua rừng đều sử dụng được, đem rửa sạch và phơi khô. Sau đó đem sắc với nước trong ấm và sắc lấy nước uống. Nước sắc khổ qua rừng có thể uống trong thời gian dài để điều trị bệnh tiểu đường tuýp 2. Dùng khổ qua rừng để chế biến món ăn cũng có tác dụng giúp ổn định đường huyết mỗi ngày.

7. Hoa quỳnh trắng

Theo Đông y, hoa quỳnh trắng có vị ngọt, tính bình, có tác dụng giúp tiêu viêm cầm máu,chữa sỏi bàng quang, chữa ho có đờm, hen suyễn, tiểu đường,…

Cách thực hiện: Lấy hoa Quỳnh trắng nở về đêm đem hãm với nước nóng như hãm trà. Nước này dùng để uống thường xuyên, kết hợp với thuốc uống chữa bệnh tiểu đường.

Người bệnh tiểu đường có thể giảm áp lực đường huyết trong máu khi áp dụng những bài thuốc từ dân gian trên, chúng không gây tác dụng phụ, an toàn cho sức khỏe của người bệnh. Tuy nhiên, không thể điều trị dứt điểm hoàn toàn bệnh tiểu đường bằng các phương pháp này.

Có thể bạn quan tâm:

Có thể phục hồi tổn thương cấp độ tế bào của tuyến nội tiết insulin của tuyến tụy, giúp cân bằng lại nội tiết tố bằng Nấm Lim Xanh. Nấm Lim Xanh được nghiên cứu là có khả năng rất tốt trong việc hỗ trợ phục hồi thể trạng cho bệnh nhân tiểu đường type 2, ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh, hỗ trợ giải quyết tận gốc nguyên căn gây bệnh.

Bài viết liên quan