Những tác dụng kỳ lạ của nước mắt ít người biết đến

Khóc là xảy ra khi con người gặp phải một cảm xúc nào đó trong cuộc sống, khi buồn người ta khóc mà khi vui cũng có thể rơi lệ.Đó là hiện tượng hệ nội tiết giải phóng những hormon tiết nước mắt. Vậy khóc hay nước mắt có tác dụng tới sức khỏe không hãy cũng tìm hiểu với nguyentrancoop nhé.

Loại bỏ độc tố

Khi một vật thể lạ như khói, bụi, cát… vô tình xâm nhập vào mắt, những dây thần kinh giác mạc sẽ gửi một tín hiệu tới não. Sau đó não sẽ trả ngược lại một loại hormone có tác dụng bảo vệ tới mí mắt, giúp sinh ra nước để loại bỏ những vật thể lạ hay độc tố này ra.

Chống trầm cảm

Nghiên cứu gần đây Đại học Florida cho thấy rằng khóc có tác dụng hơn bất cứ loại thuốc chống trầm cảm nào trên thị trường. Hơn 85% người tham gia vào nghiên cứu đều cho biết họ cảm thấy tâm trạng khá hơn nhiều, giải tỏa trầm cảm sau khi khóc.

Bảo vệ thị lực

Theo Who, chức năng chủ yếu của tuyến lệ là bảo vệ mắt, giúp tăng cường thị lực. Bởi vì ngoài tác dụng rửa nhãn cầu mắt và mí mắt thì nước mắt còn ngăn ngừa tình trạng khô hay mất nước ở niêm mạc.

Làm tâm trạng phấn chấn hơn

Khóc ra nước mắt làm giảm lượng mangan trong cơ thể. Có sự tác động khi khóc ra nước mắt vì chúng làm cô đặc chất béo hòa tan vận chuyển những phần tử độc hại và sản sinh ra chất đạm albumin rất hữu ích vì thế mà giúp tâm trạng vui vẻ, phấn chấn hơn.

Giảm nguy cơ bị bệnh tim

Thêm minh chứng được công bố khi Nước mắt còn có thể loại bỏ chất hóa học bị tích tụ lâu ngay trong cơ thể do căng thẳng gây ra. Khi ta kìm nén cảm xúc sẽ làm tăng nguy cơ bị, cao huyết áp, tim mạch, tiểu đường và béo phì lên cao. Vì thế khi gặp chuyện buồn hãy cứ khóc để giải tỏa nhé.

Hủy bỏ các độc tố sinh hóa

William Focus đã tiến hành nhiều thử nghiệm nghiên cứu về nó và cho thấy khi nước mắt tuôn ra từ những cảm xúc thực sự có chứa độc tố. Chính là nước mắt đã mang những chất độc ra khỏi cơ thể chúng ta khi chúng ta khóc

Giúp gần nhau hơn

Thường thì khi vui, người ta rất ít khi khóc. Chỉ khi gặp chuyện không vui, người ta mới khóc.

Do đó khóc là dầu hiệu rằng người đó cần được giúp đỡ và chia sẻ. Vì thế hãy đừng ngại ngần xoa dịu cảm xúc bằng sự đồng cảm, bằng cái ôm sẻ chia để giúp người bạn yêu thương vượt qua khó khăn nhé.

Bài viết liên quan