Những triệu chứng của viêm gan A là gì?

Viêm gan A là một thể viêm gan do virus, nhưng không phổ biến và nguy hiểm cao như viêm gan B, C. Một người khỏe mạnh có thể nhiễm viêm gan A thông qua tiếp xúc với người bệnh và qua đường ăn uống. Triệu chứng của viêm gan A cũng không có nhiều khác biệt so với những bệnh viêm gan khác. Nhưng dù sao, chúng ta cũng cần phải phòng tránh nguy cơ mắc bệnh này, để bảo vệ sức khỏe lá gan.

Viêm gan A là gì? Vì sao lại mắc viêm gan A?

Những triệu chứng của viêm gan A là gì?

Những triệu chứng của viêm gan A sẽ xuất hiện khi cơ thể bị nhiễm viêm gan A (HAV). Hầu hết bệnh nhân viêm gan A đều hồi phục trong 2 – 6 tháng sau khi điều trị mà không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Tuy nhiên, có một số hiếm trường hợp dẫn đến suy tim.

Nguyên nhân mắc viêm gan A là do:

– Lây truyền qua đường ăn uống với người bệnh, ăn thức ăn nấu bởi người bị viêm gan A không rửa tay sạch sau khi đi vệ sinh.

– Sinh sống, uống phải nguồn nước ô nhiễm.

– Ăn thủy hải sản sống ở vùng nước ô nhiễm.

– Tiếp xúc thường xuyên với người bệnh viêm gan A.

– Quan hệ tình dục không an toàn với người bệnh.

Khi nắm được những nguyên nhân nhiễm bệnh, nếu bạn đang có nguy cơ mắc thì hãy chú ý đến những triệu chứng của viêm gan A xem bản thân mình có mắc bệnh chưa.

Triệu chứng của viêm gan A như thế nào?

Những triệu chứng của viêm gan A là gì?

Những triệu chứng của viêm gan A có thể không rõ ràng, dễ nhầm lẫn với những bệnh khác nên bạn cần phải cẩn trọng khi có những dấu hiệu sau:

– Mệt mỏi: khi gan hoạt động kém các chất độc không được đào thải hết làm cho toàn thân có cảm giác mệt mỏi, khó chịu trong người.

– Rối loạn tiêu hóa như chán ăn, buồn nôn, tiêu chảy hoặc táo bón….

– Sốt nhẹ nếu cơn sốt thường xuyên, theo giờ giấc cố định thì đó là triệu chứng của viêm gan A.

– Trên da có nổi mụn nhọt, vàng da, hoặc thường xuyên bị ngứa.

– Nước tiểu có màu vàng đậm màu.

– Đau cơ, đau khớp: dấu hiệu này thường ít hơn, chỉ chiếm 10% người bệnh, thường là dấu hiệu của viêm gan A mãn tính.

Những triệu chứng của viêm gan A là gì?

Để làm giảm các triệu chứng của viêm gan A cũng như có thể ức chế virus trong gan, bạn có thể sử dụng Cây An Xoa như một bài thuốc Đông y.

Đối với viêm gan A thì Cây An Xoa có tác dụng ức chế sự phát triển của virus, chống oxy hóa, bảo vệ tế bào gan, tăng cường sức khỏe cho lá gan, đồng thời thanh lọc, đào thải các độc tố trong gan.

Người bệnh hãy dùng 100-150g Cây An Xoa đã sao vàng hạ thổ, rửa sạch, nấu với 2 lần nước. Lần thứ 1 là dùng 2 lít nước nấu xuống còn 1 lít, lần thứ 2 dùng 1 lít nấu xuống còn 0,5 lít.

Và trong quá trình chữa trị triệu chứng của viêm gan A thì người bệnh nên chú ý vệ sinh trong ăn uống, sinh hoạt và môi trường sống, cũng như cần cẩn trọng trong sinh hoạt để tránh lây nhiễm bệnh cho người thân.

Những triệu chứng của viêm gan A là gì?

Bài viết liên quan