Những triệu chứng ung thư gan giai đoạn cuối

Ung thư gan là một “kẻ giết người thầm lặng” vì diễn biến của bệnh khá âm thầm, đến khi phát hiện thì đã trong giai đoạn muộn. Nếu như phát hiện ung thư gan trong giai đoạn đầu, lúc này khối u còn nhỏ, khu trú ở một vị trí nhất định, khả năng chữa khỏi cao, nhưng đến khi có triệu chứng ung thư gan giai đoạn cuối thì các khối u đã lan ra tới các mạch máu, phổi… chỉ còn cách kiểm soát bệnh để kéo dài thời gian sống.

Những triệu chứng ung thư gan giai đoạn cuối

Những triệu chứng ung thư gan giai đoạn cuối

Ung thư gan giai đoạn cuối thường có biểu hiện rõ rệt và nặng hơn so với các giai đoạn trước. Người bệnh sẽ thấy nhiều triệu chứng như:

– Luôn cảm thấy mệt mỏi không có lý do, đi kèm cân nặng bị giảm đi nhiều, có thể hơn 5 kg trong 1 tháng.

– Thường xuyên bị sốt, có thể sốt nhẹ hoặc sốt cao, kéo dài liên tục, thường xuyên.

– Hệ tiêu hóa bị suy giảm chức năng, thường xuyên rối loạn, tiêu chảy, chướng bụng dù ăn ít.

– Xuất hiện những cơn đau nhức từ vùng gan lan sang dạ dày, đau nhiều và quặn thắt.

– Gan to lên bất thường, sờ thấy những khối u ở phần gan trên cơ thể.

– Cơ thể người bệnh bị suy kiệt nhanh chóng, do cơn đau và ăn uống không được, các chất độc tích tụ nhiều.

– Lông và tóc bị rụng, xuất hiện mạch máu rõ những vùng da mỏng.

– Triệu chứng ung thư gan giai đoạn cuối khác chính là xuất huyết tiêu hóa.

– Da vàng sậm và nhìn xanh xao

– Bị phù chi dưới, bụng phình to, căng cứng do cổ trướng.

Triệu chứng ung thư gan giai đoạn cuối sẽ bộc phát rất nhanh, người bệnh có thể chuyển biến xấu trong thời gian ngắn. Ở giai đoạn này việc chữa trị chỉ giúp kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân.

Phương pháp điều trị ung thư gan giai đoạn cuối

Những triệu chứng ung thư gan giai đoạn cuối

Thông thường bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối chỉ sống được rất ngắn tùy thuộc vào tình trạng ung thư, độ tuổi, thể trạng bệnh nhân và cơ thể có thích nghi được với phương pháp điều trị ung thư gan hay không. Phương pháp điều trị ung thư gan giai đoạn cuối thường là hóa trị, xạ trị.

Thế nhưng thực tế triệu chứng ung thư gan giai đoạn cuối hoành hành khiến cho gan bị suy yếu nhiều, cơ thể suy kiệt nên không đủ sức chịu được xạ trị và hóa trị, vì cơ thể không đủ sức để lọc thải những chất độc hại được nữa. Do vậy cũng có trường hợp bệnh nhân điều trị xong mà tử vong nhanh hơn.

Vì thế, bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối cần cân nhắc việc điều trị thích hợp, và quan trọng là phải phục hồi sức khỏe và tăng cường chức năng gan.

Tham khảo: Những triệu chứng của viêm gan A là gì?

Những triệu chứng ung thư gan giai đoạn cuối

Bệnh nhân có thể tăng cường thải độc gan, ức chế khối u và chống oxy hóa, kiểm soát tình trạng bệnh, kéo dài sự sống bằng cách sử dụng thêm những loại thảo dược như Cây An Xoa. Và bạn cũng có thể kết hợp loại thảo dược này chung với Xáo Tam Phân, Tam Thất Bắc và Nấm Lim Xanh, rất tốt cho người bệnh ung thư gan đã nặng.

Nếu bạn đang chưa biết hỗ trợ điều trị ung thư gan bằng thảo dược như thế nào, hãy liên hệ với Nguyễn Trần Coop để được tư vấn và giải đáp thắc mắc tận tình.

Những triệu chứng ung thư gan giai đoạn cuối

 

 

 

 

Bài viết liên quan