Sao vàng hạ thổ Cây An Xoa đúng cách

Cây An Xoa là cây thuốc chuyên dành cho những bệnh lý về gan cũng như tăng cường chức năng, phòng ngừa bệnh gan tốt được rất nhiều người sử dụng. Khi mua thuốc, thầy thuốc thường khuyên bạn sao vàng hạ thổ Cây An Xoa trước khi nấu nhưng vẫn còn rất nhiều người thắc mắc sao vàng hạ thổ là như thế nào và vì sao phải làm như vậy.

Vì sao phải sao vàng hạ thổ Cây An Xoa?

Sao vàng hạ thổ Cây An Xoa đúng cách

Theo học thuyết ngũ hành thì mọi vật đều có âm có dương, âm dương được cân bằng thì mọi vật mới phát triển và vận hành tốt. Khi và cây thuốc Đông y cũng vậy, vì một số vị thuốc có tính chất riêng nên trước khi sử dụng bắt buộc phải trải qua quá trình sao vàng hạ thổ.

Đất được ví như phần âm, thuốc sau khi sao vàng nóng lên được ví như phần dương. Khi sao thuốc, dược liệu bị nóng lên làm tăng hỏa độc nên do vậy phải tiến hành hạ thổ. Mục đích để khử hỏa độc, hạ dương khí của thuốc, tăng âm khí của đất giúp âm dương hòa hợp, điều hòa âm dương. Chính vì vậy cần sao vàng hạ thổ Cây An Xoa là như vậy.

Phương pháp sao vàng hạ thổ sẽ giúp tốt cho cơ thể người bệnh hơn, tăng hiệu quả và tăng dưỡng tính khi sử dụng.

Tham khảo: Bí quyết tăng cân nhanh bằng sữa thực vật dễ làm

Sao vàng hạ thổ Cây An Xoa đúng cách là như thế nào?

Sao vàng hạ thổ Cây An Xoa đúng cách

Bạn dùng Cây An Xoa khô đã chặt thành từng khúc nhỏ, sau đó đem sao thơm trên chảo nóng chừng 20 phút cho cây thuốc có mùi thơm lên là được.

Sau đó lót giấy hay vải sạch xuống nền đất khô, đổ hết Cây An Xoa đã sao vàng lên, để đó trong vòng 30 – 40 phút cho thuốc nguội rồi đem đi sử dụng.

Bạn có thể sao vàng hạ thổ Cây An Xoa trước mỗi lần dùng hoặc có thể sao nhiều dùng cho nhiều lần. Trước mỗi lần nấu sẽ rửa sạch lại rồi mới đem đi nấu.

Tác dụng của Cây An Xoa đã sao vàng hạ thổ?

Sao vàng hạ thổ Cây An Xoa đúng cách

Sao vàng hạ thổ Cây An Xoa sẽ giúp cho hiệu quả của thuốc được tốt hơn khi vào cơ thể. Tác dụng của Cây An Xoa được biết đến với nhiều phương diện như:

– Hỗ trợ điều trị ung thư gan, xơ gan, u gan, viêm gan

– Điều trị các chứng gan nhiễm mỡ, men gan cao, nóng gan…

– Chống oxy hóa, kháng ung thư, phòng ngừa hình thành ung thư gan

– Ngăn ngừa di căn ung thư gan

– Đào thải độc tố, thanh lọc, làm mát gan

– Giảm mỡ trong gan và hạ men gan

– Bảo vệ tế bào gan luôn khỏe mạnh, không bị suy yếu do quá tải, hoạt động nhiều

– Tăng cường chức năng gan, phục hồi gan khỏe mạnh hơn

Cây An Xoa sao vàng hạ thổ có thể dùng trong trường hợp phòng ngừa bệnh gan và thải độc gan, vừa có thể dùng như một vị thuốc trong điều trị các bệnh lý về gan. Tùy vào mục đích sử dụng mà sẽ có thời gian sử dụng và liều lượng khác nhau. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có thể giải đáp những thắc mắc về cách dùng Cây An Xoa.

Sao vàng hạ thổ Cây An Xoa đúng cách

 

Bài viết liên quan