Sự phát triển của thai nhi 36 tuần

Các mẹ khi mang thai sang tuần thứ 36 chắc hẳn sẽ rất tò mò về sự phát triển của thai nhi sẽ như thế nào. Và cũng khoảng thời gian này, các ông bố cũng muốn biết cảm giác của các mẹ ra sao. Bài viết này tôi sẽ giải đáp những điều mà cả mẹ và bố đều đang muốn biết.Các mẹ khi mang thai sang tuần thứ 36 chắc hẳn sẽ rất tò mò về sự phát triển của thai nhi sẽ như thế nào. Và cũng khoảng thời gian này, các ông bố cũng muốn biết cảm giác của các mẹ ra sao. Bài viết này tôi sẽ giải đáp những điều mà cả mẹ và bố đều đang muốn biết.

1. Thai nhi 36 tuan phát triển như thế nào?

Thai nhi khi bước sang tuần thứ 36 thì dường như cơ thể đã phát triển hoàn thiện và có thể xem là đủ ngày đủ tháng. Nếu bé ra đời vào thời gian này thì có thể phổi của bé đã sẵn sàng thích nghi với môi trường bên ngoài. Một số bé sẽ cần thêm chút thời gian. Tuy nhiên, thời gian đủ để bé chào đời là từ tuần thứ 38 trở đi. Có những ca phẫu thuật mổ trước tuần 38 thì chỉ khi có lý do ảnh hưởng mới thực hiện.Thai nhi ở tuần 36 nặng bao nhiêu? Thường bé có cân nặng từ 2,7-3kg và chiều dài từ 45-50cm và lúc này vẫn chưa quay đầu. Các mẹ cũng đừng ngạc nhiên khi có những bé sinh ra đã có tóc dài từ 1,5-4 cm và cũng có bé chỉ lưa thưa vài cọng.

2. Những thay đổi và cảm giác của các mẹ bầu ở thời điểm này

Vào khoảng thời gian thai nhi tuan 36 các mẹ càng trở nên khó khăn hơn khi cơ thể trở nên chậm chạp, nặng nề bởi sắp đến ngày sinh nở.Tùy vào cơ thể mỗi người và tùy vào số lần sinh mà cổ tử cung của các mẹ sẽ dãn nở khác nhau trong thời gian này.Các khớp và mô trong cơ thể bắt đầu mềm và giãn, đặc biệt là vùng xương chậu, các mẹ sẽ cảm thấy đau bên hông và vùng dưới lưng.Hiện tượng co thắt Braxton – Hicks ngày càng thường xuyện hơn trong những ngày gần sinh. Việc co thắt này đóng vai trò quan trọng, giúp diễn tập cho việc sinh nở của các mẹ.Các mẹ sẽ thấy sự gia tăng tiết dịch ở âm đạo, có nhiều chất nhầy hơn và thậm chí là ra máu. Nếu chỉ một thì thì các mẹ yên tâm không sao cả, nhưng nếu là ra máu to hơn, và nhiều thì cần liên hệ ngay với bác sĩ để phòng tránh điều không hay.

3. Bắt mạch cảm xúc cùng mẹ bầu nè

Đối với các mẹ, thời gian này 1 ngày hay 5 ngày thì nó cũng sẽ rất dài. Cảm giác chờ đợi sự ra đời của đứa con đầu lòng nó hồi hợp và háo hức vô cùng. Các mẹ cứ mong đến ngày, một phần cũng vì những mệt mỏi ngày càng gia tăng trong cơ thể.Đối với các mẹ sinh con thứ 2, thứ 3 thì các mẹ cảm thấy mình vẫn còn nhiều thời gian để chuẩn bị cho sự chào đời của thiên thần nhỏ. Nhưng các mẹ cần giữ gìn sức khỏe, chia sẻ bớt công việc cho chồng, rủ chồng cùng tham gia để các ông bố cùng cảm nhận những giây phút thiêng liêng sắp đến.Và nếu các mẹ đang đi làm thì thai nhi 36 tuan là lúc để các mẹ vào kì nghỉ bảo sản của mình rồi. Đừng cố gắng ôm việc, hãy nghỉ ngơi để đón bé chào đời một cách chu đáo nhất. Chúc các mẹ sanh nở thuận lợi, mẹ tròn con vuông.

Bài viết liên quan