Sự thật đáng sợ về bim bim trẻ em

Mỗi ngày 1 gói bimbim (snack) sẽ bằng với ‘uống’ 5 lít dầu một năm đó là công bố mới đây nhất của viện dinh dưỡng quốc gia Hoa Kỳ.

50% phụ huynh ở Anh – những người vẫn hay cho con em mình ăn vặt bằng món snack đã phải té ngửa khi xem báo cáo này từ Viện tim mạch quốc gia. Trung bình một năm ăn 1 gói snack thì cơ thể sẽ tích lũy vào 5 lít dầu.

Giáo sư Peter Weissberg, giám đốc trung tâm nhấn mạnh :“ Ăn bim bim thường xuyên nạp vào cơ thể của bé một lượng dầu lớnng. Lượng dầu này không có nhiều dinh dưỡng mà lâu dài còn ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ ”

Giáo sư còn cung cấp thêm: “Nó là một trong những đồ ăn vặt nếu như dùng hàng ngày là một thói quen xấu. Chúng sẽ khiến trẻ em dễ mắc bệnh béo phì , cảnh báo tình trạng sức khỏe không tốt của nhân loại tương lai .”

Nhiều bậc phụ huynh sẽ cảm thấy rùng mình khi biết tin về loại đồ ăn này không có lỡi cho sức khỏe con em mình.

Sự thật bên trong những gói snack

Chất béo chuyển hóa

Chất béo chuyển hóa hay trans fat” chính là thành phần chủ yếu trong những gói bimbim. Các bạn biết không, chất béo chuyển hóa là thủ phạm gây ra cái chết của 40.000 đến 120.000 cái chết vì bệnh tim mạch mỗi nam trên toàn cầu.
Từ năm 2005,Bộ y tế Hoa Kỳ đã cảnh báo chất béo chuyển hóa không tốt đối với sức khỏe và yêu cầu các nhà sản xuất phải ghi thông tin này lên bao bì sản phẩm để người dùng được biết để lựa chọn sản phẩm an toàn hơn.

Muối

Bimbim (snack) thường tẩm ướt với lượng muối cao nhằm kích thích vị giác, tăng hương vị để người dùng thích ăn hơn, nhất là với trẻ nhỏ. Mặc dù muối là chất cần thiết những nếu sử dụng lạm dụng muối hàng ngày sẽ khiến cho tim, thận làm việc quá sứcdẫn tới huyết áp bị tăng cao, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Đường phụ gia

Những thực phẩm đóng gói sẵn như bimbim chủ yếu dùng những loại đường phụ gia đó là đường tinh luyện. Khi ăn vào một lượng đường thường xuyên như vậy, trẻ sẽ gặp nhiều nguy cơ vềsức khỏe như: , béo phì, sâu răng, lười ăn, thiếu chất dinh dưỡng,tăng động, gây rối loạn hành vi,…

Ngoài ra, Trong bim bim không chứa bất cứ lượng chất dinh dưỡng hay vitamin, khoáng chất nào tốt cho cơ thể hay sự phát triển của trẻ cả.

Vì thế ngay hôm nay hãy hạn chế cho trẻ ăn bim bim để trẻ có một sức khỏe tốt phát triển toàn diện trong tương lai

Bài viết liên quan