Tác dụng của cà gai leo chữa bệnh gan hiệu quả

Gan là cơ quan chính thực hiện chức năng chuyển hóa các chất trong cơ thể. Là cơ quan tổng hợp, dự trữ và cung cấp năng lượng. Ngoài ra Gan còn có tác dụng khử những độc tố xâm nhập vào cơ thể như hút thuốc, rượu bia, ô nhiễm môi trường, chất hóa học….

Theo thống kê có hàng tỷ tế bào gan ngày đêm làm việc để giúp loại bỏ độc tố ra ngoài cơ thể. Nếu như gan suy yếu, khả năng loại bỏ độc tố suy yếu, các chất độc hại tăng lên dẫn đến gây ra nhiều chứng bệnh nguy hiểm nhất là bệnh ung thư. Tại nước ta tỉ lệ ung thư gan tăng lên rất nhiều do chế độ ăn uống không lành mạnh, lạm dùng nhiều rượu bia, làm cho gan suy yếu dẫn tới gây ra bệnh. Tại nước ta tỉ lệ ung thư gan đứng thứ 2 trên thế giới.

Chúng tôi xin giới thiệu cây thuốc thảo dược có tác dụng không chỉ điều trị gan hiệu quả mà còn giúp bảo vệ tế bào gan luôn mạnh khỏe, chống lại những tác nhân không tốt tới cơ thể đó là cà gai leo. Qua đây chúng tôi cũng xin trả lời cho những độc giả đặt câu hỏi cho Nguyên Trần như : Cây cà gai leo có công dụng gì ? Trị bệnh gì và Nó có tác dụng phụ không ?

Khái quát về cây cà gai leo

Bộ phận được dùng làm thuốc là phần Rễ, cành lá và quả. Cây được thu hái quanh năm, trải quả những công đoạn như : rửa sạch, thái nhỏ, phơi hoặc sấy khô và cũng có thể uống tươi.

Tác dụng chữa bệnh của cà gai leo

Công dụng chống ngộ độc rượu và giải rượu nhanh

Theo kinh nghiệm của ông bà ta để lại thì Cà gai leo dùng chữa ngộ độc rượu rất hay. Đặc biệt chúng giúp bảo vệ gan tốt khi chỉ cần nhấm trước rễ cà gai leo là đã không bị say, trường hợp bi say chỉ cầ uống nước sắc từ cà gai leo thì sẽ mau tỉnh rượu. Ngoài ra nó còn được ghi nhận chữa đau nhức và chữa rắn cắn cực kỳ hiệu quả.

Cách uống: Dùng Rễ, thân hoặc lá 100g phơi khô sắc uống trong ngày.

Ứng dụng cà gai leo trong những công trình nghiên cứu khoa học

Bào chế làm thuốc

-Thuốc được chiết xuất từ cà gai leo có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng như mệt mỏi, , nước tiểu vàng, đau tức hạ sườn phải, vàng da,…

Tác dụng bảo vệ tế bào gan

Dịch chiết ra từ cây gai leo có tác dụng bảo vệ tế bào gan chuột khỏi tác hại của những tác nhân độc hại. Từ đó giúp tế bào gan mạnh khỏe, hoạt động tốt và không ngừng sinh sôi.

Chống viêm và ức chế xơ gan

Cà gai leo trên mô hình nghiên cứu đã cho thấy tác dụng rõ rệt có khả năng chống viêm mạn khi Hoạt chất chống oxy hoá lên tới là 47,5% . Đồng thời Kết quả cũng đã chứng minh chất glycoalcaloid có trong cà gai leo có tác dụng làm ức chế sự phát triển tế bào xơ gan và bảo vệ gan .

Các nhà khoa học đã tập trung nghiên cứu và tìm thấy thêm tác dụng tác động giúp nâng cao hệ miễn dịch, ngăn chăn tế bào ung thư gan trong dược liệu ung thư gan.

Những kết quả nghiên cứu trên đã minh chứng cho bài thuốc Cà gai leo giúp giải độc gan và bảo vệ tế bào gan là có cơ sở, điều này cũng cho thấy rằng nước ta cũng có rất nhiều thảo dược quý nếu được quan tâm đúng mức sẽ có tác dụng bảo vệ sức khỏe rất lớn cho mọi người.

Tác dụng của cà gai leo từ nguyentrancoop.vn

Tham khảo: Uống cà gai leo có tốt không?

Bài viết liên quan