Tác dụng của đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo đem đến nhiều công dụng về bồi bổ sức khỏe và tăng cường sức đề kháng rất tốt. Song nhiều người chưa hiểu rõ công dụng của thảo dược này mà vì thế sử dụng vẫn chưa đúng cách lắm. Những chia sẻ sau đây của thảo dược Nguyễn Trần sẽ giúp độc giả hiểu rõ hơn về tác dụng của thảo dược quý hiếm này.

T

Đông trùng hạ thảo có bao nhiêu loại ?

ĐTHT là dạng ký sinh của loài nấm Cordyceps Sinensis trên cơ thể sâu loài bướm thuộc họ Thitarodes. Hiện nay có 680 dạng khác nhau từ dạng nấm Cordyceps nhưng loại Cordyceps Sinensis là dạng chuẩn nhất sản sinh ra ĐTHT. Những dạng nấm khác thuộc họ Cordyceps những không tạo được ĐTHT chất lượng

Thành phần dình dưỡng có trong ĐTHT

Trong ĐTHT có đến 17 loại acid amin, cùng nhiều loại vitamin và nhiều dưỡng chất quý khác như Selen. Chất Selen giúp tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức khỏe và có thể ngăn ngừa ung thư. Chính ví có nhiều dưỡng chất quý như thế nên vì sao nói ĐTHT lại là thảo dược quý hiếm.

Những tác dụng từ ĐTHT

Giúp tăng cường hoạt động miễn dịch

Từ đó chống lại sự phát triển, lây lan của vi khuẩn có hại trong cơ thể. Nên rất tốt để ngăn ngừa, phòng chống bệnh tật , ngay cả hỗ trợ điều trị ung thư di căn.

Rất tốt với hệ tim mạch.

ĐTHT đã được chứng minh rất tốt với hệ tuần hoàn, tim mạch và hệ thần kinh. Bởi vì trong ĐTHT có chất Mannitol, chất này giúp làm giãn nở hệ cơ tim và mạch máu não, đồng thời làm tăng tuần hoàn não và cơ tim. Vì thế ngăn ngừa hiệu quả mỡ trong máu, thủ phạm chính gây ra tai biến mạch máu não và nhồi máu cơ tim.

Điều hòa nội tiết tố.

ĐTHT giúp điều hoà nội tiết tố, làm giảm những triệu chứng khó chịu trong giai đoạn phụ nữ tiền mãn kinh. Đồng thời còn giúp loại bỏ độc tố trong cơ thể ra ngoài, từ đó ngăn ngừa lão hoá, kéo dài tuổi thọ lâu hơn

Tác dụng khác.

ĐTHT còn giúp hỗ trợ điều trị hiệu quả những bệnh như : viêm thận mãn, suy thận: di tinh, liệt dương,, mệt mỏi, đau lưng,tê chân, tê tay, ho, bệnh về phổi như ho, hen suyễn….

Cách sử dụng ĐTHT

ĐTHT có thể sử dụng với nhiều cách bao gồm : nhai sống, nấu cháo, ngâm rượu, hãm trà hoặc dùng viên uống được chiết xuất 100% từ ĐTHT thật ngoài tự nhiên.
Với thuốc viên ĐTHT thì liều dùng chuẩn đó là ngày 2 viên sẽ đáp ứng tất cả những yêu cầu về sức khóe nhất là người sức khỏe yếu, người cao tuổi… Với bệnh nhân đang điều trị bệnh sử dụng gấp đôi so với người bình thường tức là 2 viên / 2 lần / ngày.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo được biên soạn từ Công Ty Thảo Dược Nguyễn Trần Coop.

Tham khảo: Cách dùng đông trùng hạ thảo

Bài viết liên quan