Tác dụng của mãng cầu

Mãng cầu nổi tiếng giúp chữa thấp khớp, viêm loét, những bệnh về gan, và điều trị ung thư. Chúng là loại trái cây nhiệt đới có nhiều gai. Có vị ngọt thanh vì thế thường được ưa chuộng để làm sinh tốt, làm kém…. Mnãng cầu gai, có nhiều nhất tại khu vực Đông Nam Á và Nam Mỹ. Ngoài dùng làm đồ uống, làm kem thì mãng cầu còn mang nhiều tác dụng ít người biết tới.

Tác dụng của mãng cầu

  • Hỗ trợ điều trị viêm loét, thấp khớp hững bệnh về gan, và điều trị ung thư. Vì trong trái này có nhiều cacbon hidrat giúp lượng đường trong máu giảm xuống.
  • Mãng có ít chất béo và có có nhiều vitamin C cao cần thiết cho tất cả mọi người. Vì trong nó có lượng chất oxy hóa cao vì thế giúp tăng cường hệ miễn dịch, trắng da, ngăn ngừa lão hóa
  • -Thêm nữa, đây là loại trái cây có nhiều photpho và canxi giúp hệ cơ xương chắc khỏe, phòng ngừa loãng xương nhất là ở người già và phụ nữ
  • Lá của nó gần đây còn được nghiên cứu và phát hiện có khả năng hỗ trợ tiêu diệt tế bào ung thư tiền liệt tuyến và ung thư phổi.
  • Ngoài ra tác dụng chữa sỏi mật, bổ sung chất xơ, điều hòa axit uric, giúp ăn ngon miệng, hệ tiêu hóa khỏe mạnh cũng là những tác dụng đáng kể đến của chúng đem lại.

Cách dùng hiệu quả

  • Hỗ trợ chữa bệnh ung thư: đun 10 lá của nó với 1.5 lít nước còn lại 500ml, ngày uống 2 lần, liên tục trong hai tuần. Bởi vì lá của nó ó khả năng hỗ trợ tiêu diệt tế bào ung thư và duy trì sự phát triển của những tế bào bình thường.
  • Trị đau khớp : hãy đun sôi 20 lá mãng cầu với 2.5 lít nước, nấu còn lại 1 lít. Dùng uống hàng ngày sẽ giúp trị đau khớp hiệu quả.
  • Chữa tiêu chảy ở trẻ sơ sinh : mãng cầu xiêm chín lọc bỏ hột, vắt lấy nước cho bé uống 2-3 thìa. Trong 1 ngày là bệnh tiêu chảy của bé đã được kiểm soát.
  • Chữa bệnh trị : Vắt quả chín lấy nước mỗi lần 1 ly đầy vào lúc sáng sớm và buổi chiều tối, ngày dùng 2 lần sẽ thấy rõ hiệu quả.

 

Bài viết liên quan