Thảo Dược Quý Bồi Bổ Sức Khỏe Cho Phụ Nữ Sau Sinh

Với phụ nữ, được làm mẹ là thiên chức thiêng liêng mà tạo hóa ban tăng, nhưng cũng đầy chông gai và thử thách. Sau 9 tháng mang nặng đẻ đau, chị em phụ nữ sẽ phải đối mặt với rất nhiều các vấn đề về sức khỏe. Các triệu chứng thường gặp như khí hư, mất máu, tăng cân nhanh, trầm cảm, nóng bất thường, tiểu tiện nhiều… Để nhanh chóng hồi phục sức khỏe, đồng thời giải quyết các vấn đề sức khỏe cho chị em phụ nữ sau sinh, từ xa xưa ông bà ta đã sử dụng một số loại thảo dược Đông y, trong đó có củ Tam Thất Bắc.

tam that bac tu nhien

Vậy tác dụng của Tam Thất Bắc đối với sức khỏe chị em phụ nữ sau sinh như thế nào?

Trước hết, chúng ta cùng tìm hiểu những vấn đề phụ nữ sau sinh dễ mắc phải.

  • Khí hư ra nhiều, đặc biệt ở những chị em phải sinh mổ thì tình trạng huyết còn ứ nhiều hơn.
  • Bị mất máu trầm trọng.
  • Cơ thể rơi vào tình trạng mệt mỏi, đau nhức.
  • Vấn đề về tâm lý như căng thẳng, buồn chán và dễ dẫn tới trầm cảm do quá trình thay đổi nột tiết.
  • Tăng cân, béo phì do thay đổi thói quen ăn uống, sinh hoạt.
  • Bị chứng tiểu tiện nhiều lần và khó khăn.

Do phải cho con bú và những vấn đề trên không phải bệnh cụ thể, vì vậy, không thể sử dụng thuốc tây để điều trị. Phương pháp được đại đa số chị em thường áp dụng đó chính là sử dụng Tam Thất Bắc. Tam Thất Bắc là một trong những thảo dược quý của Đông y, với các giá trị rất cao về mặt dinh dưỡng và sức khỏe, đặc biệt là đối với phụ nữ sau sinh:

  • Giúp giảm khí hư, huyết ứ, giúp cầm máu, giảm đau và bồi bổ cơ thể.
  • Tăng cường quá trình trao đổi chất và kích thích quá trình tạo máu.
  • Hỗ trợ thần kinh não bộ, hạn chế kích động, phòng ngừa chứng trầm cảm.
  • Giúp giảm đau nhức, tiêu sưng tấy, tan máu bầm, chảy máu trong.
  • Hỗ trợ giảm cân nhanh, lợi tiểu, tăng cường giải độc, giúp thanh nhiệt.

Cách sử dụng Tam Thất Bắc đúng cách để mang lại tác dụng bồi bổ và phục hồi sức khỏe cho phụ nữ sau sinh hiệu quả phổ biến hiện nay là hầm cùng gà. Thịt gà cũng có công dụng ích ngũ tạng, giúp bổ hư tổn, kiện tỳ vị và cường gân cốt.

ga-ham-tam-that

Nguyên liệu gồm:

  • Gà mái tơ 1 con khoảng từ 500 -700gr, nên chọn gà sống có mào đỏ tươi, khỏe mạnh.
  • Củ Tam Thất Bắc: 12g
  • Một số nguyên liệu khác: Kỷ tử, long nhãn mỗi loại 10gr, táo tầu 10 quả, mắm muối đủ dùng.

Cách chế biến:

Gà làm sạch, lấy sạch ruột, bỏ chân, dùng nước gừng, rượu và muối xoa vào bụng gà. Tiếp theo là nhồi Tam Thất Bắc thái lát mỏng, kỳ tử, long nhãn, táo tàu vào bụng gà. Để ngửa con gà trong bát to và đem hấp cách thủy 2 – 3 giờ. Gà nấu Tam Thất Bắc khi chín có màu vàng, nước vàng sẫm với mùi vị thơm và vị ngon dễ ăn.

Xem thêm về thảo dược tam thất bắc

Bài viết liên quan