Tiết lộ bí quyết ngâm rượu Tam Thất Bắc hảo hạng

Tam Thất Bắc là loại dược liệu quý đến từ những vùng núi phía bắc, nơi có địa hình núi cao, rừng sâu và khí hậu mát mẻ quanh năm. Để giữ nguyên giá trị tuyệt vời của loại thảo dược này, dân gian ta đã dùng cách ngâm rượu để tạo nên thức uống hấp dẫn mà lại bổ dưỡng. Hãy cùng xem ngay bí quyết làm Tam Thất Bắc ngâm rượu.

Nếu dùng Tam Thất Bắc ngâm rượu thì có lợi ích gì?

Tiết lộ bí quyết ngâm rượu Tam Thất Bắc hảo hạng

Tam Thất Bắc vốn là một loại thảo dược thuộc họ nhân sâm, chứa nhiều dược chất quý giá, nay chế biến thành Tam Thất Bắc ngâm rượu sẽ càng phát huy nhiều lợi ích hơn:

– Giúp tăng sức đề kháng, tăng cường sức khỏe, điều hòa hệ miễn dịch

– Bổ huyết ích khí, tăng thể lực, bồi bổ cơ thể

– Tăng cường chức năng cơ tim và các thành mạch máu, kích thích lưu thông máu huyết.

– Giảm sinh khối u, phòng ngừa bệnh tật.

– Giúp kích thích hệ thần kinh, chống bệnh trầm uất, căng thẳng, lo âu.

– Giảm đau nhức xương khớp, chân tay đau mỏi.

– Hỗ trợ điều trị cao huyết áp

– Giúp cho người lớn tuổi có thể ăn uống ngon miệng, ngủ ngon và sâu giấc.

Bí quyết làm Tam Thất Bắc ngâm rượu hảo hạng

Tiết lộ bí quyết ngâm rượu Tam Thất Bắc hảo hạng

Để có một bình Tam Thất Bắc ngâm rượu thật hảo hạng, bạn cần phải chọn được nguyên liệu và có kỹ thuật ngâm chính xác và khéo léo.

*Cách chọn Tam Thất Bắc và rượu

– Với Tam Thất Bắc nên chọn củ có độ tuổi từ 3 năm trở lên để cho dược tính tốt nhất, dồi dào. Và bạn phải chọn được củ Tam Thất Bắc thật, tốt nhất nên chọn củ khô để hương vị rượu thơm ngon hơn.

– Củ Tam Thất Bắc khô bên ngoài lớp vỏ hơi xám lẫn với lớp biểu bì màu hơi hanh màu cam, cạo hết lớp vỏ đi sẽ để lộ phần bên trong màu xám, có mùi thơm. Còn nếu bên ngoài vỏ có màu đen bóng là Tam Thất Bắc giả bị phủ chì rất có hại.

– Rượu nên chọn loại rượu gạo hoặc rượu nếp, có nồng độ khoảng 40 – 50 độ là tốt nhất.

*Cách làm Tam Thất Bắc ngâm rượu

– Tam Thất Bắc khi mua về nên rửa sạch, nhưng nhớ rửa nhanh tay, tránh bị ngấm nước, dùng bàn chải nhỏ chà nhẹ để làm sạch đất cát.

– Sau đó chọn bình thủy tinh vừa đủ, xếp củ Tam Thất Bắc vào cho đẹp mắt, đổ ngập rượu vào và đậy kín nắp.

– Tỷ lệ ngâm là 1kg củ khô ngâm chung với 5 lít rượu, ngâm khoảng 1 tháng là có thể uống được.

– Bình rượu nên đặt ở nơi cao ráo, thoáng mát, ít ánh sáng chiếu trực tiếp vào.

Tam Thất Bắc ngâm rượu sẽ cho hương vị đậm đà, có mùi thơm đặc trưng của thảo dược, rượu có màu vàng tươi, khi uống vào sẽ hơi đắng và có hậu ngọt.

Tham khảo: Cây An Xoa chữa bệnh gan thường có ở đâu?

Một số lưu ý khi sử dụng Tam Thất Bắc ngâm rượu

Tiết lộ bí quyết ngâm rượu Tam Thất Bắc hảo hạng

Tam Thất Bắc ngâm rượu có mùi vị hấp dẫn, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng không nên quá chén sẽ gây tác dụng ngược. Mỗi ngày không nên dùng quá 100ml.

Người bị cao huyết áp nên dùng với lượng ít hơn, dưới 20ml mỗi ngày.

Đặc biệt, phụ nữ có thai, người đang bị tiêu chảy không nên dùng rượu này.

Tiết lộ bí quyết ngâm rượu Tam Thất Bắc hảo hạng

Bài viết liên quan