Top 5 bài nhạc hòa tấu piano hay cho mẹ bầu

Các mẹ bầu hẳn đã nghe đến phương pháp nghe nhạc để giúp tăng trí não cho thai nhi và giảm stress cho mẹ rồi đúng không? Đúng vậy, các nhà khoa học đã chứng minh được điều này đấy.

1/ Nghiên cứu về việc nghe nhạc ở mẹ bầu

Tại trường đại học Y Kaohsiung của Đài Loan đã đưa ra kết quả nghiên cứu trên 236 mẹ bầu. Đối với những mẹ bầu nghe nhạc 30 phút mỗi ngày và kéo dài trong 2 tuần thì giảm đáng kể việc lo lắng, căng thẳng so với những mẹ bầu không nghe nhạc. Các mẹ bầu biết đây, khi mang thai, cơ thể của chúng ta thay đổi rất nhiều, không chỉ đơn giản rằng bụng sẽ to lên mà nó còn là sự thay đổi về mặt tâm sinh lý. Có những mẹ bầu vì lo lắng, căng thẳng quá mà có thể dẫn đến sanh non. Sự thay đổi về tâm sinh lý này một phần cũng do tác động của môi trường chứ không hẳn là do thai nhi. Có thể bạn bị áp lực bởi đây là đứa con đầu lòng, rằng bị sự khuôn ép của các bậc phụ huynh yêu cầu bạn giữ gìn. Cộng với đó là những thay đổi sắc tố bên trong làm bạn cảm thấy mệt mỏi và trở nên căng thẳng.
Theo như một nghiên cứu khác của các chuyên gia đến từ đại học Colombia, rằng việc quá căng thẳng, áp lực trong lúc mang thai, nó sẽ làm tăng nồng độ cortisol – hormone stress và dẫn đến hiện trạng sinh non. Không những vậy, việc tinh thần của mẹ bầu không thoải mái còn ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi và đặc biệt là trí não của trẻ, chính vì vậy mẹ bầu cần cẩn thận hơn cho bản thân mình.

2/ 5 bài nhạc hòa tấu hay dành cho mẹ bầu

Nguyễn Trần Coop, sẽ mách cùng mẹ bầu một số phương pháp rất hữu ích để giúp mình bớt căng thẳng đấy. Các mẹ bầu cần nghe nhạc mỗi ngày, chỉ cần nằm xuống thư giãn, mở vài bài nhạc hoa tau piano bằng bản mp3 hoặc những bản nhạc trữ tình, nhẹ nhàng, sâu lắng. Chính những giai điệu đó sẽ giúp các mẹ bầu thư thái và không còn căng thẳng nữa.
Dưới đây là 5 bài nhạc hòa tấu piano có thể nói là bất hủ, mà khuyên các mẹ bầu nên nghe mỗi ngày:

3/ Nhắn nhủ thêm cho mẹ bầu và bố

Ngoài việc nghe nhạc, các mẹ bầu còn phải có chế độ ăn uống hợp lý, ăn đủ dưỡng chất và đừng kiêng cử gì cả trong thời gian này. Hơn nữa, các mẹ bầu có thể thường xuyên đi dạo ở những nơi có không khí trong lành, để không làm tâm trạng trở nên chán nản buồn rầu.
Còn đối với các ông bố nè, nên lựa những bản nhạc hoa tau piano hay về tặng vợ, động viên và phải luôn bên cạnh các chị ấy. Người phụ nữ đã rất thiệt thòi khi sanh con cho các anh, và điều các anh cần phải làm là yêu thương nhiều hơn nữa. Có thể nói, sau mẹ, thì vợ là người phụ nữ tuyệt vời, mang đến cho bạn những điều tuyệt vời.

Bài viết liên quan