Triệu chứng của bệnh nóng gan là gì và cách chữa?

Lá gan con người thường xuyên tiếp xúc với nhiều chất, có thể là chất độc hại, gan hoạt động nhiều sinh nhiệt gây nên nóng gan. Nóng gan rất dễ chữa trị, nhưng nhiều người lại không chú ý đến triệu chứng của bệnh nóng gan, khiến cho thời gian lâu ngày sẽ làm gan bị tổn thương nhiều, có thể gây nên viêm gan, suy gan, xơ gan.

Bạn đã biết triệu chứng của bệnh nóng gan chưa?

Triệu chứng của bệnh nóng gan là gì và cách chữa?

Nóng gan là hiện tượng sinh nhiệt cao ở gan. Nhiệt được sinh ra là do các enzyme của gan tiết ra trong quá trình chuyển hóa và sau đó được đào thải tự nhiên ra bên ngoài. Tuy nhiên khi gan hoạt động quá mức, sinh nhiệt nhiều nhưng cơ thể không thải hết nhiệt được, làm tăng nhiệt ở gan.

Triệu chứng của bệnh nóng gan bao gồm:

– Mẩn ngứa, mụn nhọt: nếu gan bị nóng làm chức năng gan suy yếu sẽ dẫn đến việc độc tố không đào thải hết, dẫn đến hiện tượng kích ứng da như mẩn ngứa, mề đay, mụn nhọt từng vùng, nếu nặng hơn thì sẽ nổi nhiều vùng, gần như là toàn thân, phù nề và nhiễm trùng.

– Da bị sạm, bị vàng: các sắc tố mật bilirubin không được bài tiết hết dần xâm nhập vào sắc tố da, dẫn đến màu da bị biến đổi thành màu vàng, dễ nhận thấy ở lòng bàn tay, bàn chân, niêm mạc lưỡi.

– Hơi thở có mùi: nóng gan làm sản sinh lượng ammonia gây ra mùi hơi thở.

– Tiêu hóa kém, vị giác bị giảm, chán ăn.

– Phân có màu bất thường và nước tiểu ít, đậm màu.

– Có thể có quầng thâm mắt và mỏi mắt dù bạn không thức khuya.

– Trướng bụng do gan bị sưng lên, bụng căng tức, hoặc do tiêu hóa kém.

Cách chữa triệu chứng của bệnh nóng gan như thế nào?

Triệu chứng của bệnh nóng gan là gì và cách chữa?

Triệu chứng của bệnh nóng gan là một trong những bệnh gan dễ chữa và có biểu hiện cụ thể nhất. Nóng gan nếu không được chữa trị kịp thời có thể dẫn đến tổn thương gan nặng nề.

Để giảm nhiệt cho gan thì cần phải thanh lọc, giải độc, làm mát gan và giảm tải hoạt động của gan. Khác với việc chữa trị những bệnh lý về gan khác, giải độc gan bằng thảo dược Đông Y luôn là phương pháp hữu hiệu nhất.

Cây An Xoa là một trong những thảo dược rất tốt cho việc đào thải và thanh lọc các độc tố trong gan, làm mát gan, từ đó giúp chữa trị các triệu chứng của bệnh nóng gan hiệu quả.

Khi bạn đang gặp phải triệu chứng của bệnh nóng gan như mụn nhọt, mẩn ngứa, vàng da, tiêu hóa kém, đầy bụng thì sử dụng Cây An Xoa sẽ làm cho những hiện tượng này giảm dần và không còn nữa.

Cũng như Cây An Xoa sẽ giúp chống oxy hóa, tăng cường bảo vệ các tế bào gan, tránh sự tổn thương do nóng gan gây ra.

Để điều trị bệnh nóng gan, cũng như dùng như một phương thức thanh nhiệt gan thường xuyên thì hãy dùng 100g Cây An Xoa nấu lấy nước uống hằng ngày. Trong những ngày đầu sử dụng bạn sẽ cảm thấy được sự thải độc của cơ thể, đi ngoài thường xuyên, bụng sôi cồn cào.

Tham khảo: Cây An Xoa chữa viêm gan C có được không?

Triệu chứng của bệnh nóng gan là gì và cách chữa?

Bài viết liên quan