Ung thư gan di căn có chữa được không?

Ung thư gan bao gồm 2 loại là ung thư tự phát từ gan và ung thư gan di căn từ bộ phận khác. Ung thư gan di căn có chữa được không và cách trị như thế nào chính là điều mà những ai quan tâm đến căn bệnh này đều thắc mắc.

Bởi ung thư gan di căn theo nhận định rất nguy hiểm, người bệnh sau chẩn đoán chỉ có thể sống được khoảng 1 năm nên bạn cần chú ý hơn đến căn bệnh này.

Ung thư gan di căn là gì?

Ung thư gan di căn có chữa được không?

Ung thư gan di căn nghĩa là tế bào ung thư không tự thân xuất phát từ gan mà do ung thư lây lan từ các bộ phận khác như phổi, dạ dày, ruột già, tụy… đi sang gan.

Ung thư gan di căn cũng giống như biểu hiện của ung thư gan thông thường, không rõ ràng và thường dễ nhầm lẫn với những bệnh khác. Bệnh sẽ có những biểu hiện nhận thấy bằng mắt thường như: vàng da, vàng mắt, gan to bất thường, bụng trướng to, hay buồn ngủ và trí não hoạt động kém.

Ung thư gan di căn có chữa được không?

Ung thư gan di căn có chữa được không?

Xét về góc độ y học hiện đại, ung thư gan di căn có chữa được không còn tùy thuộc vào bản chất của bệnh ung thư chính và độ lan rộng của khối u cũng như bệnh nhân có thích hợp với phương pháp điều trị hay không.

Phương pháp điều trị hiện nay gồm có:

– Phẫu thuật cắt bỏ: khi khối u còn đơn lẻ, nhất là ung thư bắt nguồn từ ruột.

– Cấy ghép gan: nếu có gan được hiến tặng thì bác sĩ sẽ tiến hành thay thế gan bị bệnh.

– Xạ trị: dùng tia bức xạ năng lượng cao tiêu diệt hoặc thu nhỏ khối u, giảm các cơn đau nặng.

– Hóa trị: dùng thuốc tiêm hoặc uống các hóa chất có tác dụng mạnh làm thu nhỏ khối u để kéo dài tuổi thọ.

Phương pháp chữa ung thư gan di căn bằng Cây An Xoa

Ung thư gan di căn có chữa được không?

Ngoài ung thư gan di căn có chữa được bằng y học hiện đại, bệnh nhân còn sử dụng những bài thuốc Đông y để hỗ trợ điều trị tốt hơn, cũng như giảm đau, tăng cường sức khỏe và kéo dài tuổi thọ.

Cây An Xoa là một trong những vị thuốc thích hợp cho căn bệnh này. Trong Cây An Xoa Nguyễn Trần có chứa Alcoloid là chất kháng ung thư, giúp ức chế sự phát triển của tế bào ung thư và khối u, và chất Flavonoid có tác dụng chống oxy hóa cao, sẽ bảo vệ các tế bào gan tốt hơn, kháng viêm, giảm đau cho người bệnh.

Khi sử dụng An Xoa, người bệnh sẽ cảm thấy cơ thể được thải độc tốt, ăn uống và ngủ được, sức khỏe dần được phục hồi.

Ngoài ra, bệnh nhân ung thư gan di căn còn nên dùng kết hợp với Xáo Tam Phân, Tam Thất Bắc và Nấm Lim Xanh tạo thành bài thuốc có hiệu quả cao, giúp hỗ trợ điều trị tốt hơn, rút ngắn quá trình chữa bệnh và trợ lực cho sức khỏe.

Ung thư gan di căn có chữa được không còn tùy thuộc vào giai đoạn phát hiện và thể lực, ý chí của người bệnh. Vì đây là bệnh rất nguy hiểm, nên chúng ta cần quan tâm sức khỏe để phát hiện kịp thời.

Tham khảo: Bị ung thư gan điều trị như thế nào là hợp lý?

Ung thư gan di căn có chữa được không?

 

Bài viết liên quan